Người Mỹ bất chấp giãn cách xã hội để kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong

(PLVN) - Hàng trăm người đã tụ tập tại bữa tiệc bể bơi tại hồ Ozarks và bãi biển Daytona ở Florida, bất chấp những hạn chế xã hội trong mùa dịch.

Người Mỹ bất chấp giãn cách xã hội để kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong

Lễ Chiến sĩ trận vong là một ngày lễ liên bang tại Mỹ, diễn ra vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng 5 hằng năm.Nhiều người Mỹ còn coi ngày lễ này là ngày bắt đầu mùa hè. Truyền thống ngày này thường kèm theo các hoạt động gia đình, cắm trại hay các sự kiện thể thao.

Người Mỹ trên khắp đất nước dường như từ bỏ các quy định giãn cách xã hội. Họ tắm nắng trên các bãi biển và tụ tập tại các bữa tiệc bên hồ bơi vào cuối tuần để ăn mừng ngày lễ. Mặc dù quốc gia này có số người chết vì Covid-19 đã lên tới 100.000 người, nhưng nhiều người tiết lộ rằng họ đã bỏ qua lo ngại về an toàn để ăn mừng.

Người Mỹ bất chấp giãn cách xã hội để kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong ảnh 1
Mọi người tập trung đông đúc trên đường tại bờ biển Venice ở California vào ngày lễ tưởng niệm chiến sĩ Mỹ hàng năm.

Tại hồ Ozarks, hàng trăm người đã tập trung cho một bữa tiệc bên hồ bơi để tận hưởng thời tiết mùa xuân ấm áp. Bàn bar được lắp đặt trong hồ bơi chứa đầy đồ uống, khi mọi người vui chơi, nhảy múa và dường như quên mất rằng Covid-19 vẫn đang tồn tại. Missouri, nơi tọa lạc của hồ Ozarks, đã có 686 người chết vì Covid-19. Trang web của Thống đốc Michael Parson khuyến khích cư dân bang bang duy trì sự giãn cách xã hội và thực hành vệ sinh tốt.

Cảnh sát đã được gọi đến ở bãi biển Daytona - Florida, sau khi hàng trăm người tập trung trên lối đi dành cho một bữa tiệc, bất chấp những hạn chế về mặt xã hội. Ngay sau đó, các sĩ quan đã cố gắng giải tán đám đông.

Người Mỹ bất chấp giãn cách xã hội để kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong ảnh 2
Ông Donald Trump bắt tay khi đang chơi golf vào thứ bảy vừa qua. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã bị chỉ trích vì chơi golf vào cuối tuần qua. Ông Trump không đeo khẩu trang và còn có hành động bắt tay trên sân cỏ. Các chuyên gia y tế công cộng đã nói rằng golf là một hoạt động chấp nhận được nhưng người chơi vẫn nên hết sức thận trọng.

Có tất cả 50 tiểu bang Hoa Kỳ đã nới lỏng các hạn chế ở một mức độ nào đó. Ở một số tiểu bang, như Illinois và New York, các nhà hàng, khách sạn vẫn đóng cửa. Ở nhiều tiểu bang miền Nam, hầu hết các doanh nghiệp đều mở nhưng có những hạn chế về nhân lực.

Người Mỹ bất chấp giãn cách xã hội để kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong ảnh 3
Tại New York, những người thân thiết ôm nhau qua một lớp chắn nhựa trong ngày kỷ niệm. 

Tuần trước, 11 tiểu bang đã báo cáo số lượng kỷ lục các trường hợp Covid-19 mới, bao gồm Alabama, Arkansas, Minnesota, North Dakota... Không rõ liệu các trường hợp đang tăng lên là từ thử nghiệm hay do một làn sóng nhiễm trùng thứ hai. 

Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm