Người phụ nữ làm mẹ sau khi sảy thai 18 lần

Louise Warnerford đến từ Anh bị sảy thai nhiều lần do "tế bào sát thủ tự nhiên" trong cơ thể.

Bà Louise cùng con trai sau bao nhiêu năm chờ đợi. Ảnh: Carters News Agency.

Bà Louise cùng con trai sau bao nhiêu năm chờ đợi. Ảnh: Carters News Agency.

Louise Warnerford, 48 tuổi, đến từ Anh đã được làm mẹ sau 18 lần sảy thai. Niềm vui này có được nhờ bác sĩ sản khoa phát hiện nguyên nhân gây sảy thai nhiều lần là "tế bào sát thủ tự nhiên" trong cơ thể. Sau đó, Louise được điều trị để phòng sảy thai sớm. 

Câu chuyện có con của vợ chồng Louise là một hành trình dài. Bà Louise và chồng quen nhau hồi năm 1999, kết hôn không lâu sau đó. Tuy nhiên, người chồng đã thắt ống dẫn tinh từ trước đó nên phải dùng đến tinh trùng của người hiến tặng và tiến hành thụ tinh nhân tạo. Theo lời Louise, mỗi lần trải qua thụ tinh, bà đều bị sảy thai khi em bé khoảng 14 tuần do không có tim thai. 

"Không có nỗi đau đớn nào có thể so sánh với mất đi một đứa trẻ, tất cả những hy vọng và ước mơ đều tan vỡ", bà nhớ lại.

Hai vợ chồng Lousie bắt đầu cố gắng có con từ năm 32 tuổi và bỏ ra 80.000 bảng Anh (hơn 2,3 tỷ đồng) để thụ tinh trong 16 năm nhưng đều không thành công.

Bà Louise quyết định gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây nên vấn đề này. 

Sau khi phát hiện nguyên nhân là "tế bào sát thủ", năm 2015, Louise đặt hi vọng cho một cơ hội cuối cùng trước khi bước sang tuổi 50. Bà Louise được cấy phôi hiến tặng được lấy từ Séc vào tử cung và sinh con trai tên là William ở tuần 37 của thai kỳ.

Ông Hassan Sheheta, người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Miễn dịch Sinh sản và Mang thai, Anh, cho biết: "Các tế bào sát thủ tự nhiên là một nhóm nhỏ của bạch cầu để bảo vệ cơ thể. Ở một số phụ nữ, tế bào này xem thai nhi là mối đe dọa từ bên ngoài và gây sảy thai".

Theo lời bác sĩ Hassan, Louise là một phụ nữ dũng cảm, kiên nhẫn sau nhiều lần sảy thai. "Tôi cảm thấy vui vì giúp họ đi tới thành công và trở thành một phần của cuộc hành trình đáng kinh ngạc này", ông nói.

Bà Louise đã chia sẻ câu chuyện của mình để giúp đỡ những người đang gặp trường hợp tương tự sẽ tìm được nguyên nhân gây sảy thai. "Bây giờ chúng tôi là một gia đình hoàn hảo và tôi cảm thấy trọn vẹn", bà chia sẻ.

Theo Zing.vn/Independent và Daily Mail

Cùng chuyên mục

Đọc thêm