Người phụ nữ ở Quảng Bình tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 22/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này vừa có báo cáo chính thức về một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 khi về cách ly tại địa phương này.

Trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là chị Nguyễn Thị Hoàng Y (SN 1998, trú phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới).

Theo điều tra dịch tễ, chị Y là lao động tại Nhật Bản trở về Việt Nam vào ngày 29/4 và được cách ly tập trung tại Uông Bí (Quảng Ninh) theo quy định.

Ngày 30/4, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và phát hiện chị Y dương tính với SARS-CoV-2. Chị Y sau đó được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Ngày 7/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của chị Y cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người phụ nữ ở Quảng Bình tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
 Sau khi về cách ly tại địa phương, ngày 21/5, mẫu xét nghiệm của chị Y lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau thời gian theo dõi, điều trị tại bệnh viện, vào các ngày 13/5 và 15/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với chị Y và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Do đó vào ngày 16/5, chị Y được cho ra viện và lên xe chuyên dụng về cách ly tại nhà ở phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/5, CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm giám sát bằng phương pháp Real time RT-PCR thì lại phát hiện chị Y tái dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã tiếp tục theo dõi, cách ly tại nhà đối với người phụ nữ tái dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm