Người phụ nữ "thiêu" 46 người vì muốn trả thù bạn trai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) phải đối mặt với án tử hình vì bị cáo buộc gây ra vụ hỏa hoạn chết chóc nhất hòn đảo trong nhiều thập kỷ nhằm trả thù người bạn trai mà cô nghi ngờ đã lừa dối cô.

Ngọn lửa do lòng thù hận của Huang đã cướp đi sinh mạng hàng chục người. Ảnh: AFP

Ngọn lửa do lòng thù hận của Huang đã cướp đi sinh mạng hàng chục người. Ảnh: AFP

Ngọn lửa địa ngục vào tháng 10/2021 ở thành phố Cao Hùng đã hoành hành qua nhiều tầng của một khu chung cư 13 tầng đổ nát trong nhiều giờ, khiến 46 người thiệt mạng.

Các nhà chức trách cho biết vụ hỏa hoạn bắt đầu khi một người dân, được xác định tên họ Huang, để lại thẻ hương chưa tàn trên ghế sofa trước khi rời khỏi tòa nhà.

Các công tố viên hôm thứ Sáu (21/1) đã truy tố Huang, 51 tuổi, về tội giết người và đốt phá, đồng thời cho rằng cô ta nên nhận án tử hình vì cố tình phóng hỏa để trả thù bạn trai.

Văn phòng công tố quận Cao Hùng cho biết: “Huang định châm lửa để gây ra sự cố, dẫn đến thảm họa lớn và cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội”. "Cô ấy không hề tỏ ra hối hận và thái độ của cô ấy rất tệ ... (các công tố viên) đề nghị tòa án tuyên phạt tử hình để coi như cảnh cáo", Văn phòng công tố quận thông tin

Huang đã thừa nhận thắp hương bằng gỗ đàn hương để đuổi muỗi nhưng đã đưa ra những tuyên bố không nhất quán về những gì cô ấy đã làm trước khi rời khỏi phòng của mình, theo các công tố viên.

Ban đầu cô khai rằng mình đã ném hương vào thùng rác, nhưng sau đó nói rằng cô không thể nhớ mình đã làm gì.

Vụ cháy làm nổi bật những lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan và điều kiện sống tồi tệ của người cao tuổi trong một xã hội đang già đi nhanh chóng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm