Người suýt mất mạng, kẻ vào tù vì muốn... chết tại nhà nhau

(PLO) - Đòi nợ không được Nguyễn Xuân Thu (SN 1955, trú tại thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã tự “dựng chuyện” cho người khác. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, hai bên cãi chửi nhau dẫn đến người suýt mất mạng, kẻ vào nhà đá... 

Người suýt mất mạng, kẻ vào tù vì muốn... chết tại nhà nhau

Sáng 15/01/2013, TAND TP.Hà Nội đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Xuân Thu về tội “giết người” theo Điều 93, Bộ luật Hình sự. 

Xuất phát từ việc nợ nần, khoảng 10h ngày 18/7/2012 Nguyễn Xuân Thu điện thoại gọi cho chị Lý Thị Xuân (ở xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đòi tiền. Sau khi nghe điện, chị Xuân hẹn Thu đến quán bia ở ngã tư đường Lê Văn Lương - Vạn Phúc nói chuyện. 

Đến nơi, hai bên đã cãi nhau nảy lửa, được mọi người ở quán can ngăn, cả hai đi về. Vẫn ấm ức trong lòng nên Thu nghĩ  ra “trò” gọi điện cho anh Nguyễn Đình Đổng (chồng chị Xuân) nói là “vừa nhìn thấy Xuân vào nhà nghỉ ở gần Viện Bỏng 103 Hà Đông, cùng với người đàn ông tên là Tuấn”. 

Tin lời, anh Đổng cùng con trai “tức tốc” đi đến nhà nghỉ Thu nói nhưng không thấy. Sốt ruột, anh Đổng liền gọi điện lại cho Thu hỏi đang ở đâu và bảo Thu về nhà mình nói chuyện.

Bố con anh về nhà được một lúc thì chị Xuân cũng về, sau khoảng 10 phút thì Thu đến. Tại đây, “ba mặt một lời” anh Đổng bảo Thu kể lại sự việc trên. Tự dưng bị người khác dựng chuyện, chị Xuân chửi: “mày dựng chuyện để phá nát gia đình tao” rồi vớ chén nước ném. 

Nguyễn Xuân Thu bị ném thì cũng cầm mũ cối vụt lại chị Xuân rồi đứng dậy đi về. Chị Xuân tiếp tục đi xe máy sang nhà Thu chửi bới và nói sẽ chết tại nhà Thu. Thu cũng nói: “Nếu cô chết ở nhà tôi thì tôi cũng sang nhà cô chết”. Vừa nói Thu vừa lao xuống bếp lấy chai nhựa đựng thuốc trừ sâu đi sang nhà chị Xuân. Thấy cửa cổng khóa, Thu trèo qua cổng vào bên trong lấy một con dao đập cửa để vào trong nhà uống thuốc tự tử. 

Cùng lúc này chị Xuân cũng “vượt” cổng vào nhà mình thì bị Thu vung dao chém... Nghe tiếng động, chị Lý Thị Năm, anh Lý Đình Quảng là hàng xóm chạy sang can ngăn không cho Thu uống thuốc trừ sâu tự tử. Về phía chị Xuân, được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, bị tổn hại 48% về sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Thu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời xin pháp luật mở lượng khoan hồng: “Lúc đó bị cáo hoảng loạn không làm chủ được bản thân, giờ đây rất ân hận về hành vi của mình đã gây ra cho bị hại…”. 

HĐXX nhận thấy việc bị hại không chết là ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thu 14 năm tù về tội “giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm