Người thoát chết bàng hoàng kể phút ô tô 'lao như tên' vào đoàn đưa tang

Những người trong đoàn đưa tang thuật lại, họ nhìn thấy chiếc xe khách lao ầm ầm thẳng vào đoàn người đang đi đưa tang và vẫn tiếp tục chạy sau khi gây tai nạn. Tài xế chỉ chịu dừng lại khi người dân đuổi theo hô hoán... 
Vụ xe khách tông chết 7 người đi đưa tang: Chiếc xe lao như tên vào đoàn người - 1

Chiếc xe khách tông 7 người chết, 3 người bị thương.

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tài xế điều khiển chiếc xe khách mang BKS 27B-003.43 tông vào đoàn người đi đưa tang làm 7 người chết, đã ra trình diện cơ quan điều tra ngay trong sáng nay 27/3.

Tài xế tên Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội). Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phú khai nhận mình là người điều khiển chiếc xe gây tai nạn thảm khốc.

Phú thừa nhận, do lúc đó trời rạng sáng, sương mù dày đặc, bị khuất tầm nhìn và do không quan sát nên Phú đã gây ra tai nạn.

Vụ xe khách tông chết 7 người đi đưa tang: Chiếc xe lao như tên vào đoàn người - 2

Chiếc xe khách gây tại nạn thảm khốc được đưa về cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đó mới chỉ là lời khai ban đầu của Phú. Bề ngoài Phú cũng không có biểu hiện của đối tượng ngáo đá. Hiện tại cơ quan điều tra đã lấy mẫu máu của Phú để xét nghiệm xem có dương tính với ma tuý, nồng độ cồn hay không.

Xe lao như tên vào đám đông

Trao đổi với phóng viên, bà Nhung ( 62 tuổi, người thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), là người cầm cờ trong đoàn đưa tang, vẫn chưa hết bàng hoàng thuật lại: “Tôi vừa thoát chết! Tôi là người cầm cờ trong đoàn đưa tang, xe lao nhanh quá khiến chúng tôi ko kịp trở tay".

Vụ xe khách tông chết 7 người đi đưa tang: Chiếc xe lao như tên vào đoàn người - 3

Bà Nhung là người cầm cờ trong đoàn đưa tang may mắn thoát chết vẫn còn chưa hết bàng hoàng.

"Xe phóng như tên lửa, có 3 bà đang nhặt tiền cho cụ vong thì bị xe khách đến cuốn phăng đi. Suýt nữa thì tôi cũng chết. Đến giờ chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, lúc đó trời cũng tối. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra ở đây lắm rồi. Ghê lắm! Chúng tôi chưa từng thấy cái xe nào lao nhanh như thế”, bà Nhung giọng run run kể lại.

Anh Nguyễn Văn Vinh, là người cùng địa phương với bà Nhung, cũng hãi hùng cho biết anh đi giữa đoàn và may mắn thoát chết.

Anh Vinh kể, từ xa đã nhìn thấy chiếc xe khách lao nhanh và không có còi báo hiệu, chiếc xe lao thẳng vào đoàn đưa tang.

Ông Kim Văn Chiến kể, đoàn người đang đưa "cụ vong" ra xe để chuyển đi hoả táng thì bất ngờ chiếc xe khách tông thẳng vào. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe khách tiếp tục phóng đi 50-60 m và bị người dân đuổi theo hô hoán thì chiếc xe mới dừng lại.

Ông Chiến cho biết thêm, lúc đó trên chiếc xe chở khách không có hành khách nào.

Vụ xe khách tông chết 7 người đi đưa tang: Chiếc xe lao như tên vào đoàn người - 5

Ông Kim Văn Chiến thuật lại vụ việc với phóng viên Dân trí.

Như đã đưa tin, vào sáng sớm nay 27/3, chiếc xe khách mang BKS 27B-003.43 đã đâm vào đoàn người đi đưa tang tại địa bàn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương.

Vụ tai nạn thảm khốc này đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc rốt ráo vào cuộc điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm