Người vi phạm phòng chống dịch quay livestream "đe" lực lượng công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Công an xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang đã phát hiện 3 người đang di chuyển trên 1 chiếc xe mô tô có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản và vi phạm quy định thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, 1 người đã bỏ đi và 2 người còn lại không xuất trình được giấy tờ xe, còn quay live stream ‘đe’ mới làm cho một công an ở Hà Nội nghỉ việc.

Cần xử lý nghiêm 3 nam thanh niên vi phạm nhiều quy định

Cần xử lý nghiêm 3 nam thanh niên vi phạm nhiều quy định

Mới đây trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn video (do tài khoản Facebook cá nhân “Dan Phan” đăng tải) ghi lại hình ảnh một cán bộ Công an được xác định là Thiếu tá Ninh Văn Quang, Trưởng Công an xã Quang Thịnh (huyện Lạng Giang) đang tiến hành làm việc với người điều khiển phương tiện xe mô tô. Đoạn video cho thấy một công dân (người điều khiển phương tiện) không xuất trình giấy tờ và quay trực tiếp video quá trình làm việc của cán bộ Công an.

Theo Báo cáo sự việc của Tổ công tác, hồi 18h50 ngày 19/6/2021, tổ công tác thuộc Công an xã Quang Thịnh tiến hành tuần tra, kiểm soát theo Kế hoạch số 09/KH-CAX ngày 11/5/2021 đã được Chủ tịch UBND xã Quang Thịnh phê duyệt, khi đến địa phận thôn Quang Hiển, xã Quang Thịnh, phát hiện 3 người đang di chuyển trên một chiếc xe mô tô 98B2 – 165.38, không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu và vác theo 1 ống sắt có chiều dài khoảng 6 m.

Thấy có tổ tuần tra, 1 người ngồi sau phương tiện trên đã xuống xe bỏ đi. Nhận thấy những người trên có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản và đặc biệt vi phạm quy định thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19, Thiếu tá Ninh Văn Quang cùng tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện, kiểm tra hành chính đối với 2 người còn lại.

Người điều khiển phương tiện khai tên là Phan Đình Dân (SN 1989, trú tại thôn Quang Hiển, xã Quang Thịnh) không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe (tại thời điểm kiểm tra).

Người ngồi sau anh Dân về nhà lấy giấy tờ xe, xong bỏ đi luôn, không quay lại. Đến khoảng 19h15 cùng ngày, có một phụ nữ giới thiệu là vợ anh Dân đến mang theo một giấy chứng minh nhân dân, nhưng không xuất trình giấy tờ phương tiện này, không hợp tác với tổ công tác với lý do, tổ công tác không có Cảnh sát giao thông.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc và biên bản tạm giữ phương tiện trên để điều tra làm rõ. Trong quá trình làm việc anh Dân đã dùng điện thoại quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook cá nhân “Dan Phan”.

Để làm rõ các hành vi vi phạm liên quan đến clip quay trực tiếp cán bộ Công an đăng tải trên mạng xã hội ngày 19/6, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã thu thập hình ảnh và tiến hành ghi lời khai của 3 nam thanh niên trên.

Theo đó, Phan Đình Dân được xác định là người điều khiển phương tiện, còn Nguyễn Văn Thân, Nguyễn Anh Đông ngồi sau xe. Trong quá trình làm việc, 3 thanh niên trên khai nhận đi bắt tổ ong.

Được biết, hiện nay cơ quan công an đã xác định 3 nam thanh niên trên vi phạm quy định thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19, vi phạm quy định về an toàn giao thông và tiếp tục điều tra một số các vi phạm khác.

Sự việc đang được các cơ quan Công an củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các hành vi của 3 nam thanh niên trên theo quy định.

Thời gian vừa qua, huyện Lạng Giang là một trong những địa bàn của tỉnh Bắc Giang có bệnh nhân mắc COVID-19 với diễn biến phức tạp, tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Lạng Giang đã kịp thời chỉ đạo quyết liệt, kịp thời các cơ quan chức năng, nhất là đơn vị tuyến đầu như công an, y bác sĩ, quân nhân, nhân dân và các lực lượng khác cùng đồng lòng dập dịch. Cho đến nay, cơ bản dịch COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm