Người vô gia cư London được ở khách sạn trong dịp Giáng Sinh

(PLVN) - Người vô gia cư ở London sẽ được ở trong khách sạn trong vòng hai tuần, với ba bữa ăn mỗi ngày và được xem trực tuyến chương trình biểu diễn của những người nổi tiếng vào dịp Giáng sinh, Daily Mail đưa tin.

Một người vô gia cư ở London vào tháng 4/2020.

Một người vô gia cư ở London vào tháng 4/2020.

Bắt đầu từ năm 1970, tổ chức từ thiện Crisis tiếp nhận hàng nghìn người vô gia cư vào ở trong ký túc xá. Nhưng do đại dịch Covid-19 nên năm nay điều này không thể thực hiện được. Do đó, tập đoàn London Hotel Group đã đồng ý cung cấp phòng ở giảm giá tại bốn khách sạn cho người vô gia cư.

Cụ thể, các nhà từ thiện đã thuê 517 phòng khách sạn cho những người vô gia cư. Theo người đứng đầu tổ chức từ thiện Ian Richards, các nhà từ thiện không chấp nhận những điều kiện tồi tệ hơn mức họ vẫn hỗ trợ người vô gia cư trước đây.

Tại khách sạn, người vô gia cư sẽ được cung cấp ba bữa ăn một ngày với dịch vụ giao tận phòng. Ngoài ra họ sẽ được chăm sóc y tế, và vào đêm Giáng sinh sẽ được xem chương trình biểu diễn của các ngôi sao như Ellie Goulding, Imelda Staunton và Jonathan Pryce qua màn hình.

Theo thống kê của Bộ nhà ở, cộng đồng và chính quyền địa phương (MHCLG), ở Anh từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020 có 36.690 hộ gia đình được xếp vào diện vô gia cư. Còn có 38.450 hộ khác có nguy cơ bị mất nhà cửa trong 56 ngày cùng thời gian đó.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm