Nguy cơ lũ ập vào hang, lực lượng cứu đội bóng Thái Lan chưa thay hết bình oxy

(PLO) - Chiến dịch giải cứu các thành viên còn lại của đội bóng thiếu niên của Thái Lan và huấn luyện viên của họ khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan hôm nay (9/7) bước vào ngày thứ 2 sau một đêm tạm dừng để tiếp thêm các bình oxy.

Người dân Thái Lan chờ đợi bên ngoài miệng hang.

Người dân Thái Lan chờ đợi bên ngoài miệng hang.

Trước đó, giới chức Thái Lan ngày 8/7 tuyên bố nhiệm vụ của họ đã thành công hơn so với hy vọng với 4 trong số 12 cậu bé bị kẹt trong hang đã được đưa ra ngoài thành công.

Thông báo ngày 9/7, nhà chức trách cho hay, sau khi được đưa tới Bệnh viện Chiang Rai để kiểm tra, sức khỏe của cả 4 cậu bé đã được giải cứu “không đến nỗi tệ”.

Tuy nhiên, vẫn còn 8 cậu bé và huấn luyện viên của họ còn bị kẹt lại. Cả nhóm đã bị kẹt từ ngày 23/6 cho đến nay.

Sáng 9/7, lực lượng chức năng Thái Lan vẫn đang tiếp thêm được các bình oxy ở dọc quãng đường từ miệng hang vào nơi cả nhóm đang bị kẹt lại.

Chiến dịch giải cứu các nạn nhân còn lại sẽ chính thức được nối lại sau khi việc thay thế hoàn tất. Dự kiến quá trình thay bình oxy sẽ mất từ 10 - 20 tiếng đồng hồ kể từ 21h ngày 8/7. Do đó, thời điểm chính thức nối lại chiến dịch cứu hộ vẫn chưa được công bố.

Song, trong đêm 8/7, khu vực xung quanh hang tiếp tục mưa trong vài giờ. Trong ngày 9/7, theo dự báo, mưa sẽ tiếp tục rơi, dấy lên khả năng lũ tiếp tục ập vào trong hang, khiến mực nước gia tăng và làm phức tạp thêm quá trình giải cứu các nạn nhân.

Để có thể đưa được những người còn mắc kẹt bên trong ra ngoài, các thợ lặn sẽ phải dẫn họ đi qua quãng đường dài 5km, qua những lối đi hẹp, đầy bùn đất khiến cho tầm nhìn gần như bằng 0.

AP dẫn lời Bộ trưởng nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda cho biết những thợ lặn đã tham gia chiến dịch giải cứu ngày 8/7 sẽ tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ trong ngày 9/7 bởi họ đã biết rõ điều kiện trong hang cũng như những việc cần làm để có thể giải cứu đội bóng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm