Nguy cơ tẩy chay phim vì... scandal của diễn viên

(PLVN) - Người ta nói, làm phim là một cuộc chơi đầy rủi ro của nhà sản xuất. Không chỉ hay là đủ, mà còn phải “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Có muôn lý do để một bộ phim chất lượng vẫn “ngã ngựa” như thường: ra mắt sai thời điểm, truyền thông quá kém, hay là… bị tẩy chay vì diễn viên. 

"Vu quy đại náo" có nguy cơ bị tẩy chay bởi scandal liên quan đến cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi

"Vu quy đại náo" có nguy cơ bị tẩy chay bởi scandal liên quan đến cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi

“Vu quy đại náo” là bộ phim vừa ra rạp trong thời gian này. Nhiều người đánh giá, đây là một bộ phim duyên dáng, khá đáng xem, nếu có thể ra rạp dịp Tết Nguyên đán thì có khả năng “oanh tạc” phòng vé. Tuy nhiên, nhà sản xuất chưa kịp mừng thì mới đây, bộ phim bị kêu gọi tẩy chay vì scandal liên quan đến cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi. 

Vũ công Lâm Vinh Hải và người mẫu Linh Chi vốn là một cặp đôi có số lượng anti-fan (người phản đối – PV) “nhất nhì” trong giới showbiz Việt, với câu chuyện Lâm Vinh Hải là người chồng phụ bạc người vợ “tào khang” để ngoại tình, đeo đuổi chân dài Linh Chi.

Sự việc xảy ra đã lâu khiến sự nghiệp Lâm Vinh Hải không mấy sáng lạn mặc dù anh có gương mặt sáng và bước nhảy đẹp. Im ắng được một thời gian thì ngay tại buổi ra mắt phim, khán giả khơi lại câu chuyện cũ.

Lâm Vinh Hải trong khi trả lời đã “tố” vợ cũ không cho mình gặp con, để rồi sau đó, người vợ cũ tiết lộ hàng loạt sự thật về nam diễn viên này: Cò kè trả giá tiền nuôi con, trốn trách nhiệm trợ cấp cho con vì “nghèo” trong khi mua nhẫn tiền tỉ tặng Linh Chi… 

Cùng với thái độ thách thức dư luận và “khoe” hạnh phúc của cặp đôi, khán giả đã phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay hàng loạt đối với bộ phim “Vu quy đại náo” có sự góp mặt của hai diễn viên này. Làn sóng kêu gọi mạnh mẽ tới mức đạo diễn và các nghệ sĩ liên quan đến bộ phim phải lên tiếng mong nhận được sự công bằng từ khán giả.

Còn nhớ, trước đó, chỉ vì scandal ngoại tình và “dựng chuyện ngoại tình” mà cặp đôi Kiều Minh Tuấn - An Nguy bị ném đá dữ dội, dẫn đến bộ phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” cũng bị tẩy chay theo, khiến bộ phim cho dù cũng khá dễ thương, nhưng doanh thu rất thấp. Sự việc kéo dài lùm xùm dẫn đến cả việc kiện tụng giữa nhà sản xuất và hai diễn viên này.

Một bộ phim khác, “Chạy trốn thanh xuân”, cũng bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì bê bối đời tư của nữ diễn viên Lưu Đê Li: ngoại tình với chồng người khác, khiến một gia đình phải tan vỡ. 

Có thể thấy, giờ đây khán giả Việt không còn dễ tính và “hâm mộ bất chấp” như trước đây. Cùng với xu thế của một số nền giải trí phát triển, việc các “sao” giữ gìn hình ảnh và đạo đức ảnh hưởng mạnh đến tâm thế hâm mộ của khán giả. Những nghệ sĩ có đời tư “sạch”, tránh xa scandal được khán giả mến mộ lâu bền hơn, ủng hộ mạnh mẽ.

Khán giả quyết định đến rạp xem phim không phải chỉ hoàn toàn đến thưởng thức chất lượng bộ phim, họ đến ủng hộ, đến xem các nghệ sĩ mình hâm mộ. Thế nên, họ lên tiếng từ chối một bộ phim khi người mình ghét, xem thường vì đời tư bê bối đóng bộ phim ấy là điều hoàn toàn dễ hiểu, dù với ekip làm phim, đó là sự bất công.

Đây cũng là một kinh nghiệm về rủi ro làm phim của những nhà sản xuất. Thời của “chân dài”, nhiều scandal hút khán giả đến rạp đã qua rồi… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm