Nguyên nhân cụ ông 82 tuổi ở Nghệ An tử vong sau tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Hội đồng chuyên môn kết luận, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cụ ông L.H.Y. 82 tuổi là do chảy máu não - não thất diện rộng do tăng huyết áp, không liên quan đến chất lượng vaccine và thực hành tiêm chủng...

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Chiều 21/9, Hội đồng chuyên môn đánh giá các tai biến nặng xảy ra trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An (Hội đồng chuyên môn) do Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thành lập chiều 21/9 tổ chức họp, đánh giá vụ việc cụ ông 82 tuổi bị tai biến mạch máu não, rồi tử vong sau khi được tiêm chủng vaccin phòng COVID-19 tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tại cuộc họp, Hội đồng chuyên môn đã nghe thông tin liên quan đến tai biến trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nghe báo cáo kết quả tại điểm tiêm chủng (TYT xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên), báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Đơn vị thực hiện cấp cứu, điều trị cho cụ ông L.H.Y; cũng như ý kiến của các thành viên của hội đồng, cùng các chuyên gia dịch tễ của tỉnh Nghệ An.

Hội đồng chuyên môn kết luận, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cụ ông L.H.Y. 82 tuổi là do chảy máu não - não thất diện rộng do tăng huyết áp, sau tiêm chủng vaccine AstraZeneca mũi 1, không liên quan đến chất lượng vaccine và thực hành tiêm chủng.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Cụ ông L.H.Y (82 tuổi) là đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vaccine COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng.

Tại địa điểm tiêm, ông L.H.Y. đã được cán bộ y tế đo thân nhiệt, khám sàng lọc, qua đó ông L.H.Y. có đầy đủ các yếu tố, điều kiện để tiến hành tiêm phòng vaccine COVID-19.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút tiêm, ông L.H.Y. xuất hiện các triệu chứng của đột quỵ, tai biến mạch máu não. Ngay sau đó, Trạm y tế Tổ tiêm chủng đã nhanh chóng cấp cứu và chuyển ông L.H.Y. lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa để cấp cứu và điều trị, nhưng sau 1 ngày ông L.H.Y. đã tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm