Abe-chan, một quán ăn bán món thịt lợn xiên nổi tiếng ở khu mua sắm Azabu Juban của Tokyo, gần đây đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình của Nhật Bản.
Tại chương trình này, nhà hàng cho biết một trong những bí kíp thành công của quán nằm trong một chiếc lọ đựng nước sốt sền sệt lạ mắt. Theo lời kể của chủ nhà hàng, lọ sốt này chưa được làm sạch trong 6 thập kỷ và chính điều này đã làm hương vị nước sốt thêm đậm đà.
Ảnh: Odditycentral. |
Thay vì lau chùi sạch sẽ lọ nước sốt hàng ngày, nhân viên của Abe-chan chỉ làm một công việc là đổ sốt mới vào lọ đựng nước sốt còn sót lại trong ngày.
Abe-chan được thành lập vào năm 1993. Chủ quán hiện nay là cháu nội của người chủ đầu tiên. Lọ nước sốt đã được sử dụng từ những ngày đấy. Truyền thống chỉ đổ thêm nước sốt mà không làm sạch lọ đã được 3 thế hệ chủ quán làm theo.
Ảnh: Odditycentral. |
Theo một chuyên gia, nếu nước sốt được xử lý nhiệt đủ lâu thì sẽ không có bất kỳ nguy cơ nhiễm khuẩn nào cả.
Ngoài ra, chương trình cũng làm một thí nghiệm, trong đó người ta thực hiện 365 lần đổ nước sạch vào một thùng chứa nước bẩn. Sau khi hoàn tất việc đổ nước sạch, kết quả xét nghiệm này, có thể thấy rằng lọ nước sốt của Abe-chan có thể chỉ đang chứa sốt mới được làm gần đây, chứ không phải nước sốt của 6 thập kỷ trước.
Dù vậy, nội dung chương trình đã gây xôn xao dư luận, tạo ra nhiều tranh cãi dữ dội. Trong khi một số khách quen của Abe-chan cho rằng họ đã ăn ở đó nhiều năm và chưa gặp bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào, không ít người đã bày tỏ lo ngại đồ ăn của quán sẽ khiến thực khách mang bệnh.