Nhà lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ rút ngắn chuyến công du tới Nga

(PLVN) - Chiều nay, 26/4, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lên chuyến tàu đặc biệt rời Vladivostok lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm đầu tiên tới Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ đặt vòng hoa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ đặt vòng hoa.

Theo hãng tin Sputnik, trước khi khởi hành về nước, ông Kim Jong-un đã tham dự buổi lễ chia tay được tổ chức tại quảng trường nhà ga thành phố Vladivostok.

Theo lịch trình trước đó, ông Kim Jong-un sẽ rời khỏi Vladivostok vào tối muộn ngày 26/4 nhưng dường như nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rút ngắn chuyến công du của mình. Hiện chưa rõ trên đường về nước đoàn tàu của ông Kim có tạm dừng ở đâu hay không.

Trước đó, theo AFP, sáng nay, theo lịch trình, ông Kim sẽ dự lễ đặt vòng hoa ở thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga vào lúc 10h (0h00 GMT).

Đội danh dự và các quan chức đã chờ 2 giờ nhưng ông Kim không xuất hiện. 

Trong thời tiết có mưa, có thông tin cho biết sự kiện đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Chiến tranh Thế giới thứ hai của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - đã bị hủy bỏ và thảm đỏ đã được cuộn lên.

Song, đến khoảng giữa trưa, đội danh dự đã trở lại đội hình và vài phút sau đó, ông Kim  đã bước ra khỏi chiếc limousine màu đen của mình và tiến hành hoạt động tại sự kiện.

Ông Kim Jong-un đến Vladivostok trên chuyến tàu đặc biệt hôm 24/4, và có cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm