Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ định nhân sự cơ quan quyền lực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng cường kỷ luật của Đảng Lao động và chỉ định các thành viên mới của bộ chính trị đầy quyền lực của nước này.

Hình ảnh tại cuộc họp.

Hình ảnh tại cuộc họp.

Reuters dẫn tin từ hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 19/6 cho biết, Ban chấp hành trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên đã tiến hành cuộc họp toàn thể thứ 4 và cũng là ngày họp cuối cùng để xem xét các vấn đề về tổ chức và tư tưởng đối với cơ quan lãnh đạo trung ương của mình.

KCNA đưa tin, một số thành viên trong số các lãnh đạo đã bày tỏ "hối hận vì đã không đáp ứng được kỳ vọng", sau khi ông Kim chỉ ra "những vấn đề nghiêm trọng" về lối sống của họ. Tuy nhiên, hãng tin trên không nói rõ thêm về vấn đề này.

Cũng theo bản tin của KCNA, Bộ chính trị của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại cuộc họp đã bầu ông Thae Hyong Chol - Phó chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao - làm thành viên mới và ông U Sang Chol - một quan chức tại Ủy ban Kiểm toán Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên - làm thành viên dự khuyết.

Phiên họp của Ban chấp hành trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên vừa qua bắt đầu từ hôm 15/6. Trong các phiên họp trước đó, ông Kim đã kêu gọi tiến hành các biện pháp giải quyết tình hình lương thực "căng thẳng" do đại dịch Covid-19 và các cơn bão diễn ra vào năm ngoái.

Chủ tịch Triều Tiên trong bình luận trực tiếp đầu tiên về chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng thúc giục chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm