Nhà xe gắn tên Hưng Long ngang ngang nhiên đón trả khách, bốc xếp hàng ngay tại nơi cấm dừng đỗ

(PLVN) - Bất chấp biển cấm đỗ,  nhà xe gắn tên Hưng Long  ngang nhiên dừng, đỗ đón trả khách, bốc xếp hàng hóa tại đầu phố Thiên Hiền đoạn giao với đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Xe khách gắn tên Hưng Long dừng đỗ ngang biển báo cấm để đón khách, bốc xếp hàng
Xe khách gắn tên Hưng Long dừng đỗ ngang biển báo cấm để đón khách, bốc xếp hàng

Tình trạng xe khách liên tỉnh và xe chạy hợp đồng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định bấy lâu nay đã trở thành vấn nạn của giao thông Thủ đô. Bởi việc dừng đỗ sai quy định gây ra sự lộn xộn, mất an toàn giao thông, đặc biệt là gây ra nạn ùn tắc, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Mặc dù các khu vực cấm đỗ có biển báo hiệu rõ ràng nhưng nhiều đơn vị kinh doanh vận chuyển vẫn cố tình “ phớt lờ” quy định của pháp luật, trong đó có nhà xe gắn tên Hưng Long.

Theo ghi nhận của phóng viên tại phố Thiên Hiền đoạn giao với đường Phạm Hùng, hàng ngày nhiều xe khách có gắn tên Hưng Long chạy tuyến Hà Nội – Quảng Bình ngang nhiên đón khách sai quy định. Mặc dù tại đây có biển báo cấm đỗ, nhưng các xe khách vẫn cố tình dừng đỗ để đón khách, bốc hàng trong thời gian dài. Vào mỗi buổi chiều, trong khung giờ từ 16h30 – 19h có ít nhất 03 xe khách gắn tên Hưng Long dừng đỗ đón khách từ 20 – 30 phút. 

Phố Thiên Hiền là tuyến phố hẹp, lưu lượng giao thông tương đối lớn, việc dừng đỗ của xe khách lớn gây ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông đi lại của người dân, tình trạng ách tắc diễn ra thường xuyên. Điều đáng nói, ở đây đã có biển báo cấm đỗ, nhưng các tài xế không thèm để ý mà vẫn cố tình đỗ ngay biển báo cấm như đang thách thức các cơ quan chức năng.

"Chiều nào cũng đều thấy xe khách to đỗ tại đầu phố này (phố Thiên Hiền) để bốc xếp hàng hoá và đón trả khách, có hôm còn thấy 2,3 xe đỗ liền nhau", một người dân sống gần phố Thiên Hiền cho hay.

Tình trạng trên đã và đang khiến người dân bức xúc, không chỉ ảnh hưởng đến mĩ quan của giao thông Thủ đô mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấm dứt tình trạng trên, tạo hành lang thông thoáng cho người tham gia giao thông, rất mong lực lượng chức năng tích cực kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đọc thêm