Nhân chứng vụ nữ doanh nhân Thái Bình đánh người nói gì?

(PLVN) - Theo nhân chứng có mặt trong vụ việc, không chỉ có 4 "đàn em" và bà Dương đánh phụ xe...

Lực lượng chức năng khám nhà Dương Đường.

Lực lượng chức năng khám nhà Dương Đường.

Thông tin với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Quang - người điều hành Công ty Vận tải Phúc Cường, người trực tiếp có mặt chứng kiến sự việc cho biết: "Hai đối tượng mới bị khởi tố, bắt tạm giam có trực tiếp tham gia đánh phụ xe Ngọc Anh".

Theo ông Cường, ngoài bà Dương và 4 đồng phạm đã bị bắt còn có nhiều người khác cùng tham gia đánh hội đồng phụ xe Ngọc Anh ngày 30/3.

"Sự việc lúc đó xảy ra rất hỗn loạn, tôi không nhớ rõ là có tất cả bao nhiêu người cùng tham gia đánh Ngọc Anh nhưng chắc chắn không chỉ có 4 người đàn em và bà Dương. Lúc đó, ông Đường cũng lao vào đánh nhưng tôi ngăn cản lại nên không thực hiện được hành vi của mình", ông Quang kể.

Anh Ngọc Anh (24 tuổi, trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, Thái Bình) là phụ xe của công ty vận tải Phúc Cường (trụ sở TP Thái Bình). 

Khoảng 10h40 ngày 30/3, anh cùng lái xe nhận chuyển lên Hà Nội 1 gói tài liệu của công ty TNHH Đường Dương. Do chưa thống nhất được địa chỉ giao hàng nên anh đã có mâu thuẫn với người nhận hàng từ phía Hà Nội. Sau đó, ông Nguyễn Xuân Đường (chồng bà Dương) gọi điện đe dọa, yêu cầu anh Ngọc Anh về Thái Bình gặp, nói chuyện.

Khoảng 18h20 cùng ngày, anh Ngọc Anh cùng anh Phạm Văn Quang (SN 1978, trú tại tổ 3, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) - người điều hành công ty đã đến nhà bà Dương Đường

“Họ tra hỏi, đe dọa tôi. Sau đó, bà Dương, Nguyễn Đức Mạnh (lái xe của bà Dương) và Phạm Ngọc Quý lao vào đánh tôi. Tôi bị vỡ xương hàm, dập mũi", anh Ngọc Anh thuật lại.

Theo Tiền Phong, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết đang mở rộng điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của Đường Nhuệ.

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Xuân Hòa (SN 1976, trú tại khu Hùng Tiến, thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Đào Văn Bằng (SN 1986, trú tại số nhà 24, tổ 18, phường Tiền Phong, TP Thái Bình.để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích".

Nhân chứng vụ nữ doanh nhân Thái Bình đánh người nói gì? ảnh 1
 Đối tượng Đào Văn Bằng (trái) và Phạm Xuân Hòa (phải).

Cả hai đều là "đàn em" của vợ chồng Đường - Dương và là đồng phạm trong vụ án. Hòa và Bằng đều đã "đầu quân" cho cặp vợ chồng Đường Dương từ lâu. Trong đó bị can Đào Văn Bằng đã có nhiều tiền án, tiền sự. Bằng bị công an bắt giữ còn Phạm Xuân Hòa ra đầu thú vào tối 13/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm