Nhân viên bảo vệ phóng hỏa đốt trường mẫu giáo, 5 người chết

Ngày 5/10, ít nhất 4 trẻ em và 1 giáo viên đã thiệt mạng sau khi một nhân viên bảo vệ phóng hỏa đốt một trường mẫu giáo ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam Brazil.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Caters News Agency)

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Caters News Agency)

Theo nguồn tin cảnh sát, thảm kịch xảy ra tại một trường mẫu giáo ở thành phố Janauba, khi có khoảng 80 trẻ em đang có mặt. Những nạn nhân thiệt mạng đều ở độ tuổi lên 4. 

Vụ phóng hỏa cũng khiến khoảng 50 người khác, trong đó đa số là trẻ em, bị bỏng nặng. Nhân viên bảo vệ trên, khoảng 50 tuổi, cũng đã tự thiêu và tử vong tại bệnh viện chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ.

Điều tra ban đầu cho thấy đối tượng phóng hỏa có vấn đề về tâm thần từ năm 2014. Người này đã làm việc cho nhà trẻ trên trong suốt 8 năm qua. Cảnh sát sau đó đã phát hiện vô số chai rượu trong quá trình khám xét nhà.

Thị trưởng Janauba Carlos Isaildon Mendes tuyên bố toàn thị trấn để tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm