Nhập viện điều trị hậu COVID-19 hai trẻ phát hiện bệnh lý nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cả hai trẻ được gia đình đưa đến một bệnh viện tư ở Phú Thọ để khám sau khỏi COVID-19 20 ngày, tuy nhiên bệnh nhi lại xuất hiện các tình trạng bất thường.

Hiện tại sau điều trị tích cực sức khoẻ hai bé đã ổn định - Ảnh: BVCC

Hiện tại sau điều trị tích cực sức khoẻ hai bé đã ổn định - Ảnh: BVCC

Bé K – 5 tháng tuổi, tại nhà xuất hiện cơn co giật nhẹ, tay chân co quắp. Ngày nhập viện trẻ xuất hiện cơn co giật nhiều hơn, mỗi cơn khoảng 1-2 phút, trong cơn trẻ co quắp chân tay.

Bé H – 6 tháng tuổi, 1 tháng nay xuất hiện triệu chứng thở nhanh, khóc lặng, chậm tăng cân.

Cả hai bệnh nhi được thực hiện các xét nghiệm cần thiết và phát hiện dị tật tim bẩm sinh còn ống động mạch và viêm phổi. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhi K nặng hơn khi bị viêm não, màng não do biến chứng hậu COVID -19.

Tại bệnh viện, hai cháu bé được các bác sĩ và các chuyên gia tim mạch Bệnh viện E đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Sau khi điều trị các bệnh lý cấp tính ổn định các bé sẽ được can thiệp điều trị bệnh lý tim bẩm sinh.

"Hậu COVID-19 bố mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám tổng quát để kịp thời phát hiện những bất thường của cơ thể và đặc biệt nên kiểm tra sức khoẻ cho trẻ sơ sinh sau sinh. Với các bệnh lý bẩm sinh về tim mạch phát hiện sớm để kịp thời can thiệp sẽ tránh các nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ", các bác sĩ khuyến cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm