Nhật Bản khả năng sẽ cấp vaccine AstraZeneca cho Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cung cấp một phần nguồn vaccine ngừa COVID-19 đã ký hợp đồng với AstraZeneca cho Đài Loan (Trung Quốc).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, động thái này diễn ra trong bối cảnh Đài Loan đang phải vật lộn với tình trạng gia tăng ca nhiễm bệnh trong nước, với chỉ khoảng 1% trong số hơn 23 triệu người được tiêm vaccine cho đến nay.

"Chúng tôi cần cung cấp vaccine cho Đài Loan càng sớm càng tốt", Masahisa Sato - người đứng đầu Ủy ban Quan hệ Đài Loan của Nhật Bản - cho biết tại một cuộc họp báo.

"Khi Nhật Bản gặp khó khăn, Đài Loan đã gửi cho chúng tôi 2 triệu khẩu trang", ông nói.

Thông tin trên được báo Nhật Bản Sankei hôm nay dẫn một số nguồn tin từ chính phủ và đảng cầm quyền.

Tuần trước, Nhật Bản đã phê duyệt vaccine AstraZeneca và đã được ký hợp đồng mua 120 triệu liều.

Daiichi Sankyo - một đối tác địa phương của AstraZeneca - bắt đầu đóng chai vaccine từ tháng 3 và nguồn dự trữ hiện tại ước tính 30 triệu liều sẽ hết hạn vào tháng 9 nếu không sử dụng.

Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào giữa tháng 2, muộn hơn so với hầu hết các nền kinh tế lớn và sử dụng liều lượng vaccine nhập khẩu do Pfizer Inc (PFE.N) và BioNTech SE (22UAy.DE) phát triển. Loại vaccine do Moderna (MRNA.O) phát triển cũng được đưa vào sử dụng tuần này với việc mở hàng loạt trung tâm tiêm chủng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm