Nhật Bản mở rộng lệnh cấm nhập cảnh 73 quốc gia và vùng lãnh thổ, hạn chế lây lan virus corona

(PLVN) -Nhật Bản sẽ mở rộng lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân nước ngoài từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ. Lệnh cấm sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 3/4 và có hiệu lực đến cuối tháng này. Đây là nỗ lực mới nhất nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo CNN, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thông báo trong cuộc họp của nhóm đặc trách về ứng phó với dịch COVID-19. Theo đó, trong danh sách  mở rộng 73 quốc gia và vùng lãnh thổ có hầu hết các nước châu Âu như: Australia, Anh, Brazil, Canada, New Zealand, Mỹ… và toàn bộ công dân Trung Quốc và Hàn quốc. Trước đó, du khách tới từ các nước châu Âu như Pháp và Italy, hay Iran đều đã bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây đều là những quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Chính phủ cũng đang yêu cầu tất cả các công dân Nhật Bản trở về từ nước ngoài trong danh sách các nước trên tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đồng thời những du khách mới tới Nhật cũng sẽ bị yêu cầu tự cách ly trong hai tuần và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng, Nhật Bản chưa đạt đến mức tuyên bố tình trạng khẩn cấp và nước này sẽ tiếp tục đặt việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu.

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm