Nhật - Mỹ cam kết chấm dứt vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên

(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết, Tokyo và Washington cần giữ vững mục tiêu chung là chấm dứt các loại vũ khí hạt nhân, sinh học và hóa học của Triều Tiên, bao gồm cả các loại tên lửa đạn đạo của họ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Foreign Policy/VOV

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Foreign Policy/VOV

Theo Reuters dẫn lời phát biển của ông Mattis tại cuộc họp báo sau khi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ở Tokyo, “mục tiêu của hai nước vẫn là tháo gỡ hoàn toàn các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên”.

Tại Tokyo, ông Mattis đảm bảo với Nhật Bản rằng liên minh quân sự của hai nước vẫn vững chắc trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Ông nói: “Chúng tôi đang trong các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Nhưng trong thời gian này, liên minh lâu dài giữa Nhật- Mỹ vẫn rất vững chắc”.

Được biết, ông Mattis là quan chức chính quyền cao cấp nhất của Mỹ đến thăm Nhật Bản kể từ khi Tổng thống Donald Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore trong tháng này. 

Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm