Nhật thành lập cơ quan 600 nhân viên để số hóa hoạt động hành chính công

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Nhật Bản đã thành lập Cơ quan kỹ thuật số để lãnh đạo các nỗ lực truyền bá số hóa trong các cơ quan hành chính công của nước này.

Nhật thành lập cơ quan 600 nhân viên để số hóa hoạt động hành chính công

Cơ quan này được thành lập và hoạt động một năm sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga công bố kế hoạch hành lập Cơ quan kỹ thuật số (KTS) trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do vào tháng 9 năm ngoái. Cơ quan KTS được thành lập theo Luật cải cách kỹ thuật số vừa được thông qua vào tháng 5.

Cơ quan này, cho biết trên trang web của mình, rằng sứ mệnh của họ là “số hóa một cách thân thiện mà không bỏ sót bất kỳ ai”, nghĩa là họ phải thực hiện một nhiệm vụ đầy thách thức là làm cho các thủ tục trực tuyến phổ biến hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Mục tiêu của Cơ quan KTS là thông qua số hóa người dân, tổ chức, doanh nghiệp ở Nhật Bản có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính trong vòng "60 giây" trên điện thoại thông minh của họ.

Cơ quan KTX cũng sẽ thúc đẩy việc sử dụng Hệ thống Thuế và an sinh xã hội; hợp nhất các hệ thống máy tính của chính quyền trung ương và địa phương.

Cơ quan này bắt đầu với 600 nhân viên, khoảng 200 người trong số họ sẽ đến từ khu vực tư nhân. Nhiều người trong số họ sẽ làm việc bán thời gian.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm