Nhiều người làm báo nguy cơ thất nghiệp

Chỉ cần 1 giây robot phóng viên này đã hoàn thành bản tin đầu tiên dài 300 chữ!

Nhiều người làm báo nguy cơ thất nghiệp

Chủ đề của bài viết là về tình trạng về quê ăn Tết của người Trung Quốc trong năm nay. Tác giả của nó, robot Xiao Nan, chỉ mất một giây để hoàn thành bài viết.

Theo ông Wan Xiaojun, giáo sư tại trường ĐH Peking, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu và phát triển robot phóng viên, Xiao Nan có khả năng viết cả tin ngắn lẫn các bài viết dài.

"Khi so sánh với các phóng viên thực thụ, Xiao Nan có khả năng phân tích dữ liệu mạnh hơn và viết bài nhanh hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là robot thông minh có khả năng thay thế hoàn toàn các nhà báo" - tờ Trung Quốc Nhật Báo dẫn lời giáo sư Xiaojun cho biết.

Hiện tại, ông Xiaojun nói robot không có khả năng tiến hành các cuộc phỏng vấn trực tiếp, không thể trả lời theo trực giác những câu hỏi tiếp theo cũng như không thể lựa chọn góc độ tin tức từ một cuộc phỏng vấn hay trò chuyện. "Tuy nhiên, robot có thể được sử dụng như một trợ lý, giúp đỡ các tờ báo, phương tiện truyền thông cũng như biên tập viên và phóng viên" - ông Xiaojun nói thêm.

Theo Người lao động/NDTV

Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm