Nhiều sự kiện chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021) Ngân hàng nhà nước (NHNN) sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú thông tin về các sự kiện chào mừng 70 năm thành lập ngành ngân hàng.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú thông tin về các sự kiện chào mừng 70 năm thành lập ngành ngân hàng.

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 22/4, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành, khơi dậy niềm tự hào trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng, đồng thời tuyên truyền về những kết quả  đạt được của ngành Ngân hàng trong 70 năm xây dựng và phát triển, những đóng góp quan trọng của ngành Ngân hàng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, đổi mới và hội nhập của đất nước. 

Các sự kiện chính bao gồm: Xuất bản một số ấn phẩm đặc biệt chào mừng 70 năm; Tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử của ngành; Các hoạt động về nguồn, tri ân, giáo dục truyền thốn; Tổ chức các cuộc thi; Tổ chức hoạt động đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm; Các hoạt động truyền thông; Lễ Mít tinh kỷ niệm… 

Chia sẻ về 2 ấn phẩm đặc biệt xuất bản trong dịp này, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, Cuốn sách “Lịch sử ngân hàng Việt Nam 1951-2021” được xuất bản trên cơ sở cuốn sách “Lịch sử Ngân hàng Việt Nam (1951-2016)” đã xuất bản lần đầu vào năm 2016, trong đó bổ sung nội dung về hoạt động ngân hàng giai đoạn 2016-2021. Cuốn sách ghi lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam trong 70 năm qua. 

Với Cuốn sách “Lịch sử đồng tiền Việt Nam”, đây sản phẩm ra đời trên cơ sở kết quả của dự án nghiên cứu khoa học cấp ngành” Lịch sử Đồng tiền Việt Nam- Quá trình hình thành và phát triển”. 

“Với khối lượng thông tin đầy đủ, chi tiết, tin cậy, được trình bày một cách khoa học, Cuốn sách “Lịch sử đồng tiền Việt Nam” là tài liệu giáo khoa về lịch sử đồng tiền Việt Nam và là tài liệu rất có giá trị, góp phần giáo dục, quảng bá, lưu giữ các giá trị lịch sử, văn hóa của đồng tiền Việt Nam…”- Lãnh đạo NHNN chia sẻ

Dự kiến vào sáng ngày 29/4/2021, NHNN sẽ tổ chức Lễ ra mắt 02 cuốn sách nêu trên, kết hợp với hoạt động tham quan phòng Truyền thống ngành Ngân hàng, Phòng Trưng bày Tiền và các ô trưng bày tại Sảnh chính của Trụ sở 49 Lý Thái Tổ.

Nằm trong chuỗi sự kiện, hoạt động đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 2/5/2021 với sự tham gia của các Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo NHNN, lãnh đạo, cán bộ công chức các Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN và các Ngân hàng thương mại trên địa bàn TP Hà Nội. Số lượng đại biểu tham dự chương trình khoảng 2000 người. 

Sự kiện quan trọng và nổi bật trong chuỗi sự kiện chào mừng 70 năm thành lập ngân hàng Việt Nam là Lễ mít tinh kỷ niệm sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 5/5/2021 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô. 

Trong chương trình Lễ mít tinh sẽ có bộ phim tài liệu “Ngân hàng Việt Nam, 70 năm vì một Việt Nam thịnh vượng”, thời lượng khoảng 30 phút, phản ánh một cách chân thực, khái quát quá trình xây dựng, phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam, cũng như nêu bật những đóng góp lớn, nổi bật của hệ thống Ngân hàng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và phát triển đất nước.

Bên lề Lễ mít tinh kỷ niệm, NHNN sẽ tổ chức trưng bày giới thiệu các công nghệ/dịch vụ tiêu biểu của các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, như dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thanh toán QR code, thanh toán qua điện thoại di động, máy gửi/rút tiền tự động CDM, hệ thống Livebank, công nghệ thanh toán phi tiếp xúc...

Trước đó, vào ngày 04/5/2021, NHNN sẽ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số ngành ngân hàng - định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn 2030”, nhằm giới thiệu về Chiến lược chuyển đổi số ngành Ngân hàng và kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng để triển khai Chiến lược.

Hội thảo sẽ có phiên thảo luận bàn tròn với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số ngân hàng: cơ hội và thách thức”, qua đó cung cấp nhiều thông tin hữu ích về nhữn giải pháp của ngành Ngân hàng để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của cuộc CMCN lần thứ 4. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Đọc thêm