Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc

(PLO) - Một hồ nước trên bán đảo Yucatan ở Mexico đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch vô cùng nổi tiếng bởi sự kì diệu của nó.

Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc

Hồ nước đặc biệt này thuộc bán đảo Yucatan phía Đông Nam Mexico tách biệt biển Caribe với vịnh Mexico - bờ biển phía bắc của bán đảo nằm bên eo biển Yucatan. Bán đảo bao gồm những khối đá vôi lớn, được cho là sinh ra từ các tiểu hành tinh. Nơi này được ví như kho tàng địa lý và thiên đường của tự nhiên ở Mexico.

Đây được ví như một "kỳ quan" thế giới hiếm có mở ra trước mắt bạn với những khối nhũ đá mọc thành hình thù hết sức độc đáo.

Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc ảnh 1

Nhìn bên trên thì đây vẫn là một hồ nước rất bình thưởng với làn nước trong xanh và cây cối mọc um tùm xung quanh. Nhưng khi các nhà khoa học lặn xuống dưới ở độ sau 30 mét thì đã bắt gặp những khối nhũ đá phát triển theo hình thù kỳ lạ.

Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc ảnh 2

Thay vì có hình trụ như thông thường, các khối nhũ đá này trong hang động Cenote Zapote lại trông tựa như những cái chuông. Do có hình dạng đặc biệt, chúng được gọi theo nhiều cái tên như chuông địa ngục, chân voi, đầu vòi hoa sen hay kèn trumpet.

Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc ảnh 3

Đến nay, người ta vẫn chưa thể lý giải tại sao cột nhũ có thể tạo thành hình chuông. Đặc biệt hơn nữa, trên trái đất chỉ duy nhất hang động Cenote Zapote sở hữu khối đá hình thù kỳ lạ đến vậy.Cơ chế hình thành hang động vẫn là bí ẩn với cách nhà khoa học và là chủ đề gây nhiều tranh luận. Theo một số nghiên cứu cho rằng, chúng là phiến đá mỏng dưới mặt nước.

Nhìn như hồ chứa nước bình thường, nhưng khi lặn xuống bên dưới ai cũng bị mê hoặc ảnh 4

Với cảnh quan tuyệt mỹ có một không hai này, hang động đã thu hút giới thợ lặn chuyên nghiệp, các nhiếp ảnh gia và cả du khách mê thử thách tới khám phá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm