Nhóm phóng viên CNN bị bắt khi đưa tin về bạo động ở Minneapolis

(PLVN) - Phóng viên Omar Jimenez cùng phóng viên ảnh Leonel Mendez và nhà sản xuất Bil Kirkos của hãng tin CNN đã bị bắt ở gần một đồn cảnh sát bị người biểu tình phóng hỏa ở Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ).

Phóng viên Omar Jimenez của CNN bị bắt ngay khi đang tác nghiệp trực tiếp.

Phóng viên Omar Jimenez của CNN bị bắt ngay khi đang tác nghiệp trực tiếp.

Hôm nay - 29/5, CNN cho biết một nhóm phóng viên của hãng tin này đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang đưa tin về tình hình bạo động tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) sau vụ một cảnh sát da trắng giết hại người đàn ông da màu tên George Floyd.

Phóng viên Omar Jimenez cùng phóng viên ảnh Leonel Mendez và nhà sản xuất Bil Kirkos đã bị bắt ở gần một đồn cảnh sát bị người biểu tình phóng hỏa. Theo CNN, Jimenez có cầm thẻ phóng viên của hãng khi đang tác nghiệp và đã nói với cảnh sát rằng nhóm phóng viên sẵn sàng di chuyển nếu được yêu cầu.

Nhóm phóng viên CNN bị bắt khi đưa tin về bạo động ở Minneapolis ảnh 1
 Nhóm phóng viên CNN bị còng tay dẫn đi.

Tuy nhiên, một cảnh sát đã khóa tay Jimenez khi đang tác nghiệp, sau đó toàn bộ nhóm phóng viên đã bị áp giải. Nhóm phóng viên CNN bị giữ trong vòng 1 giờ đồng hồ, sau đó đã được trả tự do.

Thống đốc bang Minnesota Tim Walz cũng đã gửi lời xin lỗi tới đại diện của CNN liên quan đến vụ việc này.

Nhóm phóng viên CNN bị bắt khi đưa tin về bạo động ở Minneapolis ảnh 2
Những người biểu tình đốt cháy một cửa hàng. 

Hiện tình hình bạo động tại Minneapolis vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Người dân tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn, đụng độ với lực lượng an ninh. Nhà chức trách bang đã phải nhờ đến lực lượng Vệ binh Quốc gia để đối phó với làn sóng bạo động căng thẳng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm