Nhu cầu xét nghiệm nhanh của người dân Hà Nội rất lớn

(PLVN) - Các quận, huyện tại Hà Nội cho biết, nhu cầu của người dân là rất lớn nên đều mong muốn việc triển khai test nhanh Covid-19 tiếp tục triển khai rộng rãi.

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 3/4, các quận, huyện đã báo cáo cụ thể về các trường hợp có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai với số lượng đều có tăng thêm hàng ngày. Các trường hợp này đều được tổ chức cách ly đúng theo chỉ đạo của TP. 

Các quận, huyện cũng bày tỏ mong muốn việc triển khai test nhanh Covid-19 tiếp tục triển khai rộng rãi vì nhu cầu của người dân là rất lớn.

Cũng liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đến nay Hà Nội đã rà soát được 22.591 người tại cộng đồng; đã lấy mẫu xét nghiệm 4.711 người, kết quả có 1.871 trường hợp âm tính, 4 trường hợp dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Về triển khai test nhanh với các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tại cộng đồng, TP đã xét nghiệm 5.222 trường hợp và đã có 33 trường hợp có kết quả dương tính và đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR (26 trường hợp đã có kết quả loại trừ, 7 trường hợp chờ kết quả).

Nhu cầu xét nghiệm nhanh của người dân Hà Nội rất lớn ảnh 1
 Nhu cầu test nhanh của người dân Thủ đô rất lớn.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, đến nay TP đã lấy 12.100 mẫu xét nghiệm liên quan Bệnh viện Bạch Mai với khoảng từ 16 dến 20.000 người theo cách vừa test nhanh vừa lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Tại phiên họp, GS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục gửi lời cảm ơn TP Hà Nội từ việc cung ứng thực phẩm cho Bệnh viện đến thực hiện công tác cách ly; bố trí khách sạn, đưa đón y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai về khách sạn Mường Thanh để cách ly, nghỉ ngơi; ủng hộ vật chất cho Bệnh viện…

GS Châu cho biết thêm, 2 khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới và Tim mạch đến nay đã hết thời gian cách ly được 14 ngày. Bệnh viện cũng đã báo cáo với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 để cho cán bộ, công chức này về cách ly tại nhà hoặc cách ly tại khách sạn Mường Thanh…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm