Những ca khúc để người nghe có ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng

(PLO) -Âm nhạc là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và là môt bộ phận không thể thiếu của con người hiện nay. Âm nhạc làm cho con người ta vơi đi nỗi buồn, giải tỏa muộn phiền và còn mang lại niềm vui cho con người, với những ca khúc có giai điệu sôi động, nhộn nhịp như 'Tôi yêu', 'chào buổi sáng'... sẽ giúp các bạn nạp thêm năng lượng để hoàn thành nhiều công việc trong tuần mới.
 

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

1. Tôi Yêu - Phương Uyên

"Tôi yêu" qua giọng hát của ca sĩ Quang Linh và tiết tấu nhạc nhanh và vui nhộn khiến người nghe phải đung đưa theo từng câu hát. Tình yêu từ những gì nhỏ nhất trong cuôc sống đến yêu quê hương đất nước, quên đi những phiền muộn để yêu đời nhiều hơn... giúp người nghe đầy hứng khởi khi nghe.

"...Tôi yêu người Việt Nam này

Cả trong câu hát ca dao

Tôi yêu người Việt Nam này

Cười vui để quên đớn đau..."

2. Chào buổi sáng - Nguyễn Dân

Bài hát như một triết lý về cuộc sống giúp con người có một cái nhìn đầy bao dung, sống tự tin hơn mỗi ngày. Cuộc sống dù có nhiều sóng gió nhưng tác giả muốn gửi gắm tới người nghe niềm tin yêu vào cuộc sống để mỗi ngày mới có những niềm vui mới.

"...Ngày mới đến rồi

Hãy mỉm cười với bao chuyện đời

Hãy thật lòng nói xin cảm ơn

Hãy rộng lượng thứ tha lỗi lầm

Hãy cho niềm yêu thương..."

3. Hà Nội trà đá vỉa hè - Đinh Mạnh Ninh

Hà Nội trà đá vỉa hè được nhạc sĩ phối khí tỉa tót tương đối sinh động và phần thể hiện pha trộn R&B và rap của Đinh Mạnh Ninh là điểm cộng cho ca khúc này. Lấy cảm hứng từ những đề tài diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, rất gần gũi những hình ảnh, thói quen sinh hoạt của người dân sinh sống tại Hà Nội nên ca khúc được đông đảo bạn trẻ đón nghe.

4. Sài Gòn cà phê sữa đá - Hà OKio

"Sài Gòn cà phê sữa đá" là một bản rap  dễ nghe, tiết tấu khá lôi cuốn. Nếu như ở ca khúc "Hà Nội trà đá vỉa hè" nói về thói quen sinh hoạt của người dân sinh sống ở Hà Nội thì Hà Okio lại dùng âm nhạc để miêu tả về ly cà phê sữa đá mà người Sài Gòn vẫn thường hay nhâm nha vào mỗi sáng, thậm chí là cả trưa, chiều, tối. Ca khúc vui nhộn từng khiến từng khiến các bạn trẻ chăm chỉ nghe một thời và cho đến giờ nó vẫn là một trong những ca khúc khiến người nghe cảm thấy cuộc sống đầy sắc màu, hứng khởi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm