Những con số đáng sợ từ vụ cháy rừng California

(PLO) - 31 người chết, 100 người mất tích, 13 triệu người bị ảnh hưởng, và còn hơn thế nữa.

Tàn dư của vụ hoả hoạn

Tàn dư của vụ hoả hoạn

31 người chết

Trong số 31 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng trong tháng này, 29 người đã chết tại khu lửa trại ở Bắc California. Vụ hoả hoạn này "kỷ lục" về số ca tử vong do cháy rừng ở California. (Lần cuối cùng 29 người thiệt mạng là vào năm 1933, khi công viên Griffith Fire tàn phá Los Angeles.) Hai người khác bị giết trong trận hỏa hoạn Woolsey ở Malibu.

100 người mất tích

Khoảng 100 người vẫn chưa được tìm thấy, theo Cục Lâm Nghiệp và Phòng Cháy Chữa Cháy California. Trong khi các quan chức hy vọng các nạn nhân sẽ tìm được nơi an toàn, rất có thể nhiều nạn nhân đã tử vong.

13 triệu người bị ảnh hưởng

Ở miền Nam California, 13 triệu người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ cơn hoả hoạn, nhà khí tượng học CNN Dave Hennen cho biết. Các thành phố bao gồm Los Angeles, Long Beach, Santa Ana, Anaheim và Glendale đều đang đối mặt với hoả hoạn.

310 dặm vuông (hơn 154.000 km2)

Trong bốn ngày vừa qua (tính từ Thứ Hai), cơn hoả hoạn đã thiêu rụi hơn 154.000 km2 của bang California – lớn hơn cả 5 quận của thành phố New York gộp lại.

6.453 căn nhà

Vụ hoả hoạn đã phá huỷ ít nhất 6.453 căn nhà, khiến nó trở thành vụ hoả hoạn có sức công phá khủng khiếp nhất lịch sử California.

Hơn 8.000 lính cứu hoả

Hơn 8.000 lính cứu hoả - bao gồm cả trong và ngoài bang – đang chiến đấu chống lại những cơn hoả hoạn nối tiếp từ Camp, Woolsey và Hill.

210 ngày khô hạn

Không hề có giọt mưa nào trong suốt 210 ngày tại khu vực Butte County – một trong những nơi bị lửa tàn phá dữ dội nhất, theo phát ngôn viên Cal Fire Jonathan Pangburn.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm