Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuộc ly hôn vừa được công bố của vợ chồng tỷ phú Bill Gates gợi chúng ta nhớ đến những cuộc ly hôn đắt giá nhất thế giới, với sự góp mặt của các ông trùm công nghệ, kinh doanh, ngôi sao ca nhạc, điện ảnh, thể thao..

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới

Danh sách các cuộc ly hôn và các số liệu được đề cập dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau như Business Insider, CNC & Insider.

Cuộc ly hôn đắt giá nhất trên thế giới hiện vẫn đang thuộc về tỷ phú Jeff Bezos và vợ cũ McKenzie, với giá trị 68 tỷ USD. Tiếp sau đó, là cuộc ly hôn của tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh tác phẩm nghệ thuật Alec Wildenstein và vợ Jocelyn - 3,8 tỷ USD. Tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch và vợ Anna Torv giữ vị trí cuộc ly hôn đắt đỏ thứ ba với giá trị 1,7 tỷ USD. 

Trong danh sách 20 cuộc ly hôn đắt giá nhất, có sự hiện diện của các ngôi sao như Mel Gibson và Robyn Moore - 425 triệu USD (thứ 10), Angelina Jolie và Brad Pitt - 400 triệu USD (thứ 12), Arnold Schwarzenegger và Maria Shriver - 250 triệu đô la (thứ 13), Michael Jordan và Juanita Vanoy - 168 triệu đô la (thứ 14), Tiger Woods và Elin Nordegren - 110 triệu đô la (thứ 16), Steven Spielberg và Amy Irving - 100 triệu đô la (thứ 17), Madonna và Guy Ritchie - 92 triệu đô la (thứ 18), Harrison Ford và Melissa Mathison - 85 triệu USD (thứ 19), Kevin Costner và Cindy Silva - 80 triệu đô la (thứ 20),

1. Jeff và MacKenzie Bezos - Chi phí: 68 tỷ đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 1

Jeff Bezos - Người giàu nhất thế giới, Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, có giá trị tài sản ước tính 137 tỷ USD. Không rõ liệu cặp đôi có thỏa thuận tiền hôn nhân hay không, tuy nhiên, họ sống ở một trong 9 tiểu bang ở Mỹ, nơi cư dân được chia 50/50 tất cả tài sản trong hôn nhân.

2. Alec Wildenstein và Jocelyn Wildenstein - Chi phí: 3,8 tỷ đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 2

Doanh nhân người Mỹ gốc Pháp và nhà buôn nghệ thuật Alec Wildenstein ly dị vợ Jocelyn Wildenstein năm 1999, sau 21 năm chung sống. Jocelyn đã nhận được 2,5 tỷ đô la trả trước và sau đó là 100 triệu đô la nữa mỗi năm trong 13 năm.

3. Rupert Murdoch và Anna Torv - Chi phí: 1,7 tỷ đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 3
 Sau 31 năm chung sống, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và vợ Maria Torv ly hôn vào năm 1999.

4. Bernie Ecclestone và Slavica Radić - Chi phí: 1,2 tỷ đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 4

Đạt mốc 1 tỷ đô la, là vụ ly hôn của Bernie Ecclestone với Slavica Radić  diễn ra vào năm 2009. Đây là vụ ly hôn đắt giá nhất từ trước đến nay vào thời điểm đó. Sau các cuộc thương lượng kéo dài, các luật sư đã quyết định khoản thanh toán khoảng 1,2 tỷ đô la. Sau đó, Slavica đã biến khoản thanh toán của mình thành một danh mục đầu tư thậm chí còn lớn hơn 1,6 tỷ đô la.

5. Harold Hamm và Sue Ann Arnall - Chi phí: 975 triệu đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 5

Năm 2012 chứng kiến cuộc ly hôn của Giám đốc điều hành Harold Hamm và vợ Sue Ann Hamm sau 24 năm chung sống. Ông trùm dầu mỏ đã chi số tiền khổng lồ trị giá 974,8 triệu đô la để giải quyết vụ ly hôn. Vào thời điểm đó, con số đó chiếm khoảng 5% tổng giá trị tài sản ròng của ông. 

6. Adnan và Soraya Khashoggi - Chi phí: 874 triệu đô la
Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 6

Tỷ phú Ả Rập Saudi, Adnan Khashoggi từng là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Ở đỉnh cao của sự giàu có, cặp đôi sở hữu ba máy bay, ba du thuyền và mười bảy ngôi nhà. Nhưng vào năm 1982, ông phải trả cho vợ cũ khoản giải quyết ly hôn trị giá 874 triệu USD.

7. Steven và Elaine Wynn - Chi phí: 741 triệu đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 7

Ông chủ sòng bạc Mogul Steve Wynn đệ đơn ly dị vợ Elaine vào năm 2010. Ông phải trả số tiền ước tính 741 triệu USD để làm hài lòng tòa án. Đây là lần ly hôn thứ hai của cặp vợ chồng này, vì trước đó họ đã có một cuộc hôn nhân với nhau từ năm 1963 - 1986.

8. Dmitry Rybolovlev và Elena Rybolovlev - Chi phí: 604 triệu đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 8

Sau 26 năm, ông vua phân bón, nhà tài phiệt người Nga Dmitry Rybolovlev và vợ Elena kết thúc cuộc hôn nhân vào năm 2008. Vài năm sau, các tòa án yêu cầu Dmitry phải trả cho vợ cũ số tiền 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên, sau nhiều lần thương lượng, khoản thanh toán cuối cùng là hơn 600 triệu đô la một chút.

9. Craig và Wendy McCaw - Chi phí: 460 triệu đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 9

Người sáng lập Cellular và Clearwire Corp, Craig McCaw, ly hôn Wendy McCaw vào năm 1998. Chỉ vài năm ngắn ngủi trước khi ly hôn, Craig đã bán công ty của mình cho AT&T với giá từ 11 - 12 tỷ USD. Vì vậy, Wendy đã cố gắng rời khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm của họ với khoản tiền khổng lồ 460 triệu đô la.

10. Mel Gibson và Robyn Moore - Chi phí: 425 triệu đô la

Những cuộc ly hôn tốn kém nhất thế giới ảnh 10

Nhận gần nửa triệu đô la, cuộc ly hôn của hai ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Mel và Robyn Gibson là một trong những cuộc ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử. Sau 26 năm bên nhau, cặp đôi hoàn tất việc ly hôn vào năm 2011. Họ đã không ký một thỏa thuận tiền hôn nhân nên vụ dàn xếp khổng lồ đã khiến Mel mất gần một nửa giá trị tài sản ròng của mình vào thời điểm đó.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm