Những điều làm nên chiến tích của đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hãy cũng điểm qua 5 yếu tố làm nên chiến tích lịch sử ở vòng loại World Cup 2022 của bóng đá Việt Nam.

ĐT Việt Nam viết trang sử mới cho bóng đá Việt Nam

ĐT Việt Nam viết trang sử mới cho bóng đá Việt Nam

Lứa cầu thủ tài năng

Bóng đá Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng bậc nhất lịch sử. Họ được đào tạo một cách bài bản lâu dài. Các cầu thủ đều có nền tảng kỹ thuật chiến thuật rất tốt. Họ thi đấu cùng nhau trong nhiều năm, hiểu ý và rất gắn kết.

Dàn cầu thủ hiện tại có thể lực vô cùng sung mãn. Họ đang ở độ chín của sự nghiệp. Những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Hậu đều đã thi đấu nước ngoài nên ít nhiều đã thích nghi với điều kiện thi đấu quốc tế. Những giải đấu như U23 Châu Á, Asian Cup hay Asiad đã rèn luyện kinh nghiệm thi đấu dày dặn cho các tuyển thủ.

Bản lĩnh thi đấu

Thi đấu nhiều nên hình thành cho các tuyển thủ bản lĩnh trận mạc. Trong những thời khắc quyết định, Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội đều giải quyết được trận đấu bằng một cái đầu lạnh. Điều này rất khác với các thế hệ đi trước.

Tình huống ghi bàn trên chấm 11m trong trận đấu gặp Malaysia (ngày 11/6) là ví dụ rõ rất cho bản lĩnh thi đấu của các học trò HLV Park Hang-seo.

Những điều làm nên chiến tích của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Có một huấn luyện viên tài năng

Kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam từ cuối năm 2017, HLV Park Hang-seo đã mang đến quá nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam. Phong cách huấn luyện của thầy Park rất hợp với lối chơi thế chất của người Việt.

Khả năng bày binh bố trận, tính toán kỹ chiến thuật chính xác cho từng trận đấu. Ông Park luôn đọc trận đấu tốt và có sự lựa chọn nhân sự vô cùng chính xác.

Thành công như hiện tại ở nhiều giải đấu, nhiều cấp độ khác nhau của đội tuyển là minh chứng chính xác tài năng của chiến lược gia 62 tuổi.

Sự đoàn kết

Tập thể đội tuyển Việt Nam luôn thể hiện tinh thần đoàn kết trước trong và sau trận đấu. Họ luôn chan hòa, vui vẻ cũng nhau, giúp đỡ nhau trong mọi tình huống. Chính sự đoàn kết gắng bó tạo nên sức mạnh tập thể to lớn làm nên thành công.

Sự ủng hộ của cả dân tộc Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các ban huấn luyện, các cầu thủ an tâm thi đấu. Đội tuyển Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị với những lời chúc và những nguồn động viên kịp thời.

Hơn hết, Những chiến binh Sao Vàng luôn nhận được sử theo dõi, ủng hộ hết mình từ người hâm mộ cả nước. Người hâm mộ chính là hậu phương vững chắc, là cầu thủ thứ 12 đích thực thôi thúc tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm