Đêm nay đánh dấu mốc đặc biệt với Quế Ngọc Hải

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ quân đội tuyển Việt Nam sẽ chạm mốc 50 trận thi đấu cho đội tuyển ở trận đấu tối nay với UAE.

Đêm nay đánh dấu mốc đặc biệt với Quế Ngọc Hải

Đêm nay, 15/6, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán UAE ở vòng loại World Cup 2022. Nếu được ra sân ở trận đấu quan trọng này, Quế Ngọc Hải sẽ có được cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp của mình. Anh sẽ có trận đấu thứ 50 cho ĐT Việt Nam ở các giải đấu chính thức của FIFA.

Thực tế, việc Quế Ngọc Hải ra sân gần như là chắc chắn khi anh cùng Tiến Dũng và Duy Mạnh đang là những lựa chọn tối ưu nhất ở vị trí trung vệ ở ĐT Việt Nam hiện tại.

Đêm nay đánh dấu mốc đặc biệt với Quế Ngọc Hải ảnh 1

Quế Ngọc Hải luôn là một thủ lĩnh mãnh mẽ của ĐT Việt Nam

Với việc cán mốc 50 trận cho ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải sẽ là cầu thủ thứ 2 trong đội hình hiện tại có từ 50 trận trở lên cho ĐTQG. Người trước đó là Nguyễn Trọng Hoàng khi tiền vệ 32 tuổi đã có 71 lần ra sân cho ĐT Việt Nam tính đến trước trận gặp UAE hôm nay.

Đêm nay đánh dấu mốc đặc biệt với Quế Ngọc Hải ảnh 2

Quế Ngọc Hải ra mắt ĐT Việt Nam năm 2014, giải đấu lớn đầu tiên của anh là AFF Cup 2014, giải đấu mà ĐT Việt Nam đã vào đến bán kết dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura.

Đêm nay đánh dấu mốc đặc biệt với Quế Ngọc Hải ảnh 3

Anh luôn là điểm tựa cho đồng đội

Sau khi ghi bàn thắng trên chấm 11m nâng tỷ số lên 2-1 trong trận đấu gặp Malaysia, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Trận này vô cùng khó khăn vì Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau nhiều lần ở Đông Nam Á. Trong thời khắc khó khăn nhất đội đoàn kết và chiến đấu tới cùng.

Trước khi lên đường, biết người dân cả nước vất vả chống dịch, thầy Park nói nếu chúng tôi chiến thắng trong các trận đấu thì đó sẽ là nguồn động viên cho người dân chống dịch. Qua hai trận chúng tôi đã làm được.

Hy vọng chiến thắng này ý nghĩa như liều vắc-xin cho người dân chống dịch. Tôi rất tự hào về tập thể tuyển Việt Nam”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm