Những lá phiếu bầu cử sớm trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (19/5), Ủy ban Bầu cử huyện Đông Hải (Bạc Liêu) phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo Ủy Ban Bầu cử thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) phối hợp với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập Đoàn ra biển tổ chức bầu cử sớm hơn 04 ngày so với thời gian quy định cho 37 cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Theo Đại tá Nguyễn Sỹ Cường - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, trước đó, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có công văn chấp thuận cho tỉnh Bạc Liêu có khu vực bỏ phiếu sớm hơn so với Ngày Bầu cử toàn quốc 23/5/2021 đã được Quốc hội ấn định.

Những lá phiếu bầu cử sớm trên biển ảnh 1
Sĩ quan, chiến sĩ trên tàu nghe phổ biến thể lệ bầu và phát phiếu cử tri. 

Theo Công văn số 686/HĐBCQG-VP, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu về việc cho phép 37 sĩ quan, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên khu vực vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu, gồm sĩ quan, chiến sĩ thuộc Tàu Cảnh sát Biển 3001 và Tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân, được bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm hơn 4 ngày so với Ngày Bầu cử toàn quốc 23/5/2021.

Tại 02 điểm tàu, sau nghe tổ bầu cử phổ biến nội dung nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nhận thẻ cử tri và nghiên cứu danh sách đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Các sĩ quan, chiến sĩ tiến hành bầu đại biểu Quốc hội, khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những lá phiếu bầu cử sớm trên biển ảnh 2
 Cán bộ, sĩ quan trên tàu Tàu Cảnh sát Biển 3001 bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đặc biệt, công tác bầu cử sớm tại Tàu Cảnh sát Biển 3001 và Tàu Vạn Hoa 792, vùng 5 Hải quân, diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng luật định. Sau hơn 1 giờ tiến hành, công tác bầu cử đã hoàn thành. Các cán bộ, chiến sĩ  trên 2 tàu đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho lực lượng đang làm nhiệm vụ trên  biển hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân.

Đại uý Phạm Công Du - Thuyền trưởng tàu Cảnh Sát Biển 3001, cho biết: Để việc bầu cử đúng theo qui định, trước đó chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền và sinh hoạt cho tất cả cán bộ, chiến sĩ trên tàu về tiêu chuẩn ĐBQH và đại biểu HĐND; quyền, nghĩa vụ của người ứng cử và của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử. Danh sách, tiểu sử ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp và ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt bầu cử này./.

Cùng chuyên mục
Nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.

An sinh xã hội đồng hành trong cuộc sống “bình thường mới”

(PLVN) - Trong cuộc sống “bình thường mới”, bên cạnh việc đảm bảo an toàn để phát triển kinh tế thì công tác an sinh xã hội đối với người dân cần tiếp tục được quan tâm. Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, động viên và nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, qua đó giúp đỡ thiết thực người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; bảo đảm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt… đó là những vấn đề không được để đứt quãng trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đọc thêm