Há cảo (Jiaozi): Những chiếc bánh hình bán nguyệt vừa miệng này được bán khắp Trung Quốc, từ các cửa hàng bé xíu ở ga tàu tới xe hàng rong trên phố. Ảnh: Asiavacations.
Hãy thử chấm một miếng há cảo với xì dầu hoặc tương ớt, sau đó cắn qua lớp bột mỏng để tận hưởng phần nhân ngọt ngào cùng nước thịt nóng hổi. Ảnh: Roughguides.
Bánh nướng Tây An (Xian bing): Món ăn vặt này có nguồn gốc từ Tây An, gồm vỏ bột bọc ngoài nhân thịt xé, bắp cải, gừng tươi, hành, chút rượu gạo và sa tế. Ảnh: Movable Feasts
Một trong những nơi tuyệt nhất để thưởng thức món này là khu người Hồi ở Tây An, phía tây Tháp Chuông. Ảnh: Omnivore's Cookbook.
Bánh mì giòn Bắc Kinh (Jianbing): Món ăn có lịch sử 2.000 năm này được người dân Bắc Kinh yêu thích và sẵn lòng đợi để mang đi dù đang vội. Bột được tán mỏng trên chảo nóng, thêm nhân, sốt và gia vị. Ảnh: Roughguides.
Sau đó, đầu bếp đặt một một lớp bột rán giòn mỏng hơn lên trên, rồi gập bánh lại trước khi giao cho khách. Ảnh: Melissadreamsofsushi.
Bánh bao hấp (Baozi): Đây là món ăn sáng vừa rẻ vừa ngon. Bánh được hấp trong những xửng tre xinh xắn, và ngon nhất khi ăn nóng. Ảnh: Alibaba.
Bánh bao có nhiều loại nhân, từ đậu đỏ, rong biển tới thịt bò. Phần vỏ xốp mềm bọc ngoài phần nhân nóng sốt là bữa ăn nhẹ nhàng mà lý tưởng cho buổi sáng. Ảnh: Airnewzealand.
Kẹo hồ lô (Tanghulu): Món kẹo hồ lô huyền thoại hay xuất hiện trong các bộ phim Trung Quốc được làm từ các loại quả nhúng trong si-rô và để cho cứng lại. Ảnh: Gbtimes.
Kẹo hồ lô ra đời khoảng 800 năm trước, được cho là giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Kẹo có mùi thơm đặc trưng và được bán nhiều ở chợ Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh. Ngoài ra, bạn còn có thể tới dự lễ hội kẹo hồ lô thường niên ở Thanh Đảo. Ảnh: Pinterest.
Cơm cuộn (Cifantuan): Món ăn sáng này được yêu thích ở Thượng Hải, Hong Kong và Đài Loan. Cơm nóng được cuốn ngoài nhân và bọc giấy bóng thành dạng tương tự sushi. Cơn cuộn có thể có nhân ngọt hoặc mặn: từ vừng tới thịt lợn, nấm hay rau củ muối. Ảnh: Laurenlovestoeat.
Cơm chiên (Chao fan): Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Trứng được đập vào chảo trước, sau đó cho thêm cơm, hành, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn băm nhỏ.
Cơm được đảo đều trên lửa lớn. Cơm được dọn ra bát khi còn nóng hổi, thường được ăn kèm với canh nóng. Bạn có thể cho thêm xì dầu hoặc tương ớt nếu muốn. Ảnh: Epicurious.