Những món đặc sản khiến du khách rùng mình

(PLO) - Tu hài, sầu riêng, nấm ngô, đậu nành lên men hay trứng vịt lộn là những món ăn khiến nhiều du khách rùng mình, không dám thử.
Piure: Loại động vật biển này có vỏ giống như san hô và phần trong giống như một cơ quan nội tạng, sinh sống nhiều ở bờ biển Chile và Peru. Phần bên trong có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Nhiều người mô tả món này có vị như nhím biển. Ảnh: Reinoanimalia/Wikia.
Piure: Loại động vật biển này có vỏ giống như san hô và phần trong giống như một cơ quan nội tạng, sinh sống nhiều ở bờ biển Chile và Peru. Phần bên trong có thể được ăn sống hoặc nấu chín. Nhiều người mô tả món này có vị như nhím biển. Ảnh: Reinoanimalia/Wikia.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày             
Chân giò ngâm dấm: Chân lợn được ướp muối, sau đó hun khói và ngâm trong nước muối pha dấm. Món ăn này có màu sắc độc đáo nhưng ăn khá ngon. Ảnh: Jen Osmon.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Koolickles: Về cơ bản, đây là dưa chuột được muối cùng bột Kool-Aid (một loại bột tạo nhiều mùi vị khác nhau), tạo ra hương vị không phải ai cũng nuốt được. Ảnh: TerraMar.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Ốc vòi voi: Còn được gọi là tu hài, loại hải sản này gây ấn tượng nhờ hình dạng độc đáo. Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, được cho là có khả năng tăng cường sinh lực cho nam giới.Ảnh: HGTV.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Tôm mũ ni: Loại tôm này có vị giống tôm hùm, với hình dạng như sinh vật thời tiền sử. Ảnh: The Advertiser.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Decaisnea: Loài thực vật có hoa độc đáo này thường được gọi là “ngón tay người chết”, với dạng thuôn dài và màu xanh nổi bật. Chúng có vị như thạch dưa hấu. Ảnh: Arboretum.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Huitlacoche: Đây là tên một loại bệnh khiến nấm mọc trên ngô. Hạt ngô mọc nấm được dùng làm bánh mì tortilla hay nấu súp. Ảnh: Glutton For Life.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Lato (rong nho): Loại tảo biển này có hình dạng như một chùm nho xanh, có giá trị dinh dưỡng cao. Lato thường được dùng làm salad. Ảnh: Le Manger.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Chanh ngón tay: Loại quả này có hình dạng giống chanh, được mệnh danh là trứng cá muối của họ nhà cam quýt, với vị chua dịu và mùi thơm thảo mộc. Ảnh: Autori Fanpage.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Nattō: Món ăn truyền thống của Nhật Bản này được làm từ đậu nành lên men. Natto có mùi khá khó ngửi và không dễ ăn. Ảnh: Toyokeizai.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày             
Sầu riêng: Là đặc sản của vùng Đông Nam Á, sầu riêng có mùi mạnh đến mức đã bị cấm đem lên phương tiện công cộng ở Singapore hay ăn trong khách sạn ở Thái Lan. Ảnh: NYTimes.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Quả noni: Loại quả này còn được gọi là “quả gây nôn” do mùi quá khủng khiếp với nhiều người. Quả có vị như phô mai đắng và rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Costaricannoni.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Nấm bờm sư tử: Loại nấm này có vị như tôm hay tôm hùm nhưng nhẹ và thanh hơn. Ảnh: Indigo Herbs.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Percebes (hà ngỗng): Loại động vật thân mềm này sống dưới đá, có vẻ ngoài xấu xí nhưng vị khá ngon, pha trộn của sò và tôm. Ảnh: Cuisitive.
món ngon, đặc sản, món lạ, món ngon mỗi ngày
Balut: Trứng vịt lộn là món ăn phổ biến ở Philippines, Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác. Tuy nhiên, món ăn này bị nhiều du khách quốc tế đánh giá là kinh dị. Ảnh: AVClub