Những người ứng cử quyết tâm gắn bó mật thiết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/5 đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri TP Uông Bí, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử ĐBQH khóa XV tại Đơn vị bầu cử số 2. Các ứng cử viên lần lượt trình bày về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao. Khi được tín nhiệm, trúng cử, các đại biểu sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân; gắn bó, sâu sát với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải, phản ánh trên diễn đàn của Quốc hội. Các đại biểu cùng với cả hệ thống chính trị tỉnh tập trung giải quyết tốt những vấn đề cấp bách, cử tri quan tâm.

Những người ứng cử quyết tâm gắn bó mật thiết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân ảnh 1
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Uông Bí ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội để giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, mất an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri theo hướng gần dân hơn, lắng nghe dân, nói đi đôi với làm.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; đồng thời tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình trong đó có những vấn đề, nội dung mà cử tri tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Uông Bí nói riêng đang quan tâm.

Tại phường Hà Tu, Ủy ban MTTQ TP Hạ Long cũng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 2, để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 7 ứng cử viên.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên khẳng định, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, luôn giữ mối quan hệ gần gũi với cử tri địa phương, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của cử tri đến các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chức năng địa phương; làm cầu nối giữa cử tri với chính quyền địa phương các cấp trong việc giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền, hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri phường Hà Tu bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng sau khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu sẽ quan tâm thực hiện đúng chương trình hành động của mình; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong tham mưu xây dựng các nghị quyết có hiệu quả, kịp thời giải quyết các kiến nghị của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương, đời sống nhân dân được nâng cao. Đặc biệt là phát huy tốt vai trò trong việc tham gia giải quyết những vấn đề mà cử tri địa phương đang quan tâm như: Nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, đảm bảo phúc lợi xã hội.

Những người ứng cử quyết tâm gắn bó mật thiết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân ảnh 2
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị. 

Đại diện các ứng cử viên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới, sẽ tiếp tục gìn giữ phẩm chất, năng lực, uy tín của người cán bộ đảng viên, nêu gương, làm gương toàn diện trong mọi mối quan hệ và công tác.

Đồng thời, tiếp tục gắn bó mật thiết, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, ngày càng xứng đáng hơn với niềm tin tưởng và sự kỳ vọng cũng như tình cảm của cử tri và nhân dân toàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cùng ngày, cũng đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số địa phương trong tỉnh.

Cùng chuyên mục
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Đọc thêm