Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung

(PLO) -Nhà văn Kim Dung là cây đại thụ của làng văn học Trung Quốc, đồng thời là tiểu thuyết gia võ hiệp có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều nhất.

 

Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung

Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 1
Quách Tĩnh trong "Anh hùng Xạ điêu": Quách Tĩnh là con người luôn vì dân vì nước, trở thành chỗ dựa vững chắc cho quần hùng võ lâm. Vị đại hiệp này, càng lớn tuổi, võ công càng cao, kiến thức càng rộng, tâm chí càng lớn, đức hạnh càng vững. Ông còn được mệnh danh là tượng đài xả thân báo quốc trong truyện Kim Dung.
Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 2
Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ": Lệnh Hồ Xung có lẽ là nhân vật anh hùng được yêu thích nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà vănKim Dung. Anh chàng này không chỉ sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh, tính tình phóng khoáng mà còn bởi ngoại hình điển trai và sự hài hước, hóm hỉnh.
Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 3

Trương Vô Kỵ trong "Ỷ thiên đồ long ký": Trương Vô Kỵ là người thông minh xuất chúng, có bản tính thật thà, thậm chí có lúc nhu nhược. Thời niên thiếu của anh cũng gặp vô vàn những biến cố và khó khăn như hầu hết các vị anh hùng trong truyện của Kim Dung. Sau này, nhờ vô tình tìm được bí kíp Cửu Dương Chân Kinh, Vô Kỵ nhanh sở hữu nội công Cửu Dương Thần Công cực mạnh và luyện thành tuyệt kỹ võ công vô địch thiên hạ. Anh chàng cũng là mỹ nam "sát gái" khi gặp được hai mỹ nhân yêu đến chết: Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược.

Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 4
Dương Quá trong "Anh hùng Xạ điêu": Dương Quá mồ côi cha mẹ từ sớm, dựa vào sự thông minh, lanh lợi, Dương Quá trở thành học trò xuất sắc, được quý mến nhất của Quách Tĩnh. Bên cạnh đó, chuyện tình tuyệt đẹp của anh với sư phụ - Tiểu Long Nữ cũng khiến nhiều người cảm động, yêu thích. 
Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 5
Vi Tiểu Bảo trong "Lộc Đỉnh Ký": Trong số các nhân vật anh hùng của truyện Kim Dung, Vi Tiểu Bảo có lẽ là nhân vật đặc sắc nhất với bản tính nửa chính nửa tà, không thông minh nhưng lại khôn ngoan, nhạy bén. Lương Triều Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện... đều là những tài tử đã từng hóa thân thành nhân vật tinh quái này.
Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 6
Thạch Phá Thiên trong "Hiệp Khách Hành": Thạch Phá Thiên từ nhỏ đã bị mẹ đẻ hắt hủi, gọi là Cẩu Tạp Chủng, sau đó được bang Trường Lạc ddặt cho tên là Thạch Phá Thiên. Phá Thiên có hình dáng bên ngoài giống hệt với anh của mình là Thạch Trung Ngọc nên vô tình bị vướng vào hàng loạt rắc rối, ân oán giang hồ do Thạch Trung Ngọc gây ra. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà học được tuyệt kỹ La Hán Phục Ma Công, một chiêu thức tầm thường nhưng khi được anh thi triển thì trở nên uy mãnh lạ kỳ và được cả giang hồ kính trọng.
Những nhân vật anh hùng võ lâm được yêu mến nhất trong các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung ảnh 7
Kiều Phong (hay Tiêu Phong) trong "Thiên long bát bộ": Kiều Phong là hiện thân của một anh hùng, với tính cách hào sảng, phong trần, ngay thẳng, trọng tình nghĩa. Trong phim, anh là bang chủ cái bang, Nam Viện đại vương được võ lâm kính nể.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm