Những tấm gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

(PLVN) - Nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An nhặt được bọc tiền 23 triệu đồng và nam sinh lớp 7 tại Hà Tĩnh nhặt được 1 chỉ vàng đã tìm người đánh rơi để trả lại tài sản. 

Ngày 14/12, Trường THCS xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã trao giấy khen của Sở GD&ĐT Nghệ An cho em Ngô Thị Hồng Hà (học sinh lớp 8A) vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Trước đó, Hội đồng đội tỉnh (Tỉnh đoàn Nghệ An), chính quyền địa phương và nhà trường cũng khen thưởng em Hà vì có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghìn việc tốt".

Những tấm gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất ảnh 1
Em Ngô Thị Hồng Hà nhận giấy khen vì có hành động đẹp. 

Ngày 9/12, em Ngô Thị Hồng Hà nhặt được bọc tiền 23 triệu đồng tại thôn Hồng Nguyên (xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu). Nữ sinh này và gia đình sau đó đưa bọc tiền nộp cho Công an xã Quỳnh Hồng để tìm chủ nhân đánh rơi. Hiện, cơ quan chức năng đang liên hệ, xác định chủ nhân của số tiền trên.

Cũng trong sáng nay, Ban Giám hiệu trường THCS Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Phước Thành (lớp 7E) trước toàn thể nhà trường về hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, vào ngày 30/11, trong lúc đang chơi ở cổng trường, em Thành có nhặt được một chiếc nhẫn vàng. Ngay sau đó, em đã tìm thầy giáo chủ nhiệm để tìm người đánh rơi, trả lại.

Những tấm gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất ảnh 2
Em Nguyễn Phước Thành được tuyên dương trước toàn trường. Ảnh Báo Hà Tĩnh. 

Tiếp nhận thông tin từ nhà trường, chị N.T.H (xã Kỳ Khang – người làm rơi chiếc nhẫn vàng) đã đến nhà trường để xin nhận lại tài sản.

Thầy Bùi Quỳnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Em Thành là một học trò ngoan, học giỏi, hoàn cảnh gia đình cũng đang khó khăn. Thế nhưng khi nhặt được chiếc nhẫn vàng em đã liên hệ ngay với thầy giáo để tìm người đánh rơi trả lại”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm