Nam sinh trả lại gần 8 triệu đồng nhặt được

(PLVN) - Nhặt được cọc tiền dưới cây cột điện, nam sinh lớp 4 đã cùng bố trình báo công an để tìm người đánh mất.

Nam sinh trả lại tiền cho người đánh rơi.

Nam sinh trả lại tiền cho người đánh rơi.

Trường tiểu học Lạc Long Quân (phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vừa quyết định khen thưởng đột xuất đối với em Võ Trần Ngọc Đoàn (SN 2010, học sinh lớp 4C) vì có hành động đẹp là nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND phường 7 đã quyết định tặng giấy khen đột xuất nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp của Đoàn.

Trước đó, khoảng 18h20 ngày 23/6, Đoàn đang đi chơi cùng bạn trong xóm thì nhìn thấy một cọc tiền được cuộn lại bằng sợi dây thun nằm dưới cột điện ở gần phòng tập thể dục trên đường Âu Cơ (khóm 4, phường 7). Cậu bé đã đem cọc tiền về nhà đưa lại cho cha mẹ và sau đó em cùng cha là ông Võ Văn Thiết (SN 1950, ngụ khóm 5, phường 7, TP Cà Mau) giao nộp cơ quan công an.

Qua kiểm tra, số tiền Đoàn nhặt được là gần 8 triệu đồng. Sáng hôm sau, Công an phường 7 tiếp nhận trình báo của chị Dương Thị Ngân (SN 1972, ngụ khóm 2, phường 6, TP Cà Mau) về việc bị mất số tiền hơn 4,5 triệu đồng (chị Ngân không nhớ rõ).

Tiến hành xác minh và trích xuất từ camera nơi em Đoàn nhặt được cọc tiền, Công an phường 7 xác định được chị Ngân là người đánh rơi tiền. Công an phường đã làm thủ tục trao trả số tiền nói trên cho chị này.

Chia sẻ về hành động của con trai, ông Thiết cho biết: "Tôi cảm thấy rất hãnh diện về việc làm của Đoàn vì con trai làm được chuyện tốt. Khi cầm cọc tiền trên tay, tôi chỉ nghĩ rằng tiền của người ta đánh rơi mà mình nhặt được thì phải tìm cách trả lại, nếu là tiền mình làm ra cực khổ thì chắc người ta cũng vậy…".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm