Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới

Tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hại về người mà còn gây tổn thất lớn về vật chất. 10 vụ tai nạn xe hơi dưới đây được xem là “đắt giá nhất”, theo giá trị thực của phương tiện.

Tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hại về người mà còn gây tổn thất lớn về vật chất. 10 vụ tai nạn xe hơi dưới đây được xem là “đắt giá nhất”, theo giá trị thực của phương tiện.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 1

Bugatti EB 110

Xếp thứ nhất danh sách là xe Bugatti EB 110, chủ phương tiện là tỷ phú Emil Ratdbard. Năm 1992, xe bị tai nạn đúng vào lúc thợ đại tu xe đang đi thử để kiểm tra tính năng vận hành, nhưng khi đi thử do bị rò rỉ dầu khiến người lái hoảng sợ đâm vào cột làm cho xe bị hư hỏng nặng, thiệt hại ước tính trên nửa triệu USD.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 2

Pagani Zonda C12S

Đây là một trong số 15 chiếc duy nhất được sản xuất theo đơn đặt hàng, có giá tới 650.000 USD, chủ nhân của nó là nhà tài phiệt người Hồng Kông. Xe gặp nạn khi nhà tài phiệt này đưa người tình đi ăn sáng, cả hai tử vong tại chỗ.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 3

Mercedes Benz SL 300

SL 300 là loại xe cổ điển đẹp nhất, tráng lệ nhất trong số những dòng xe Mercedes, trị giá tới 750.000 USD. Chủ nhân của nó là một nhà doanh nghiệp giàu có người Mehico đã dùng chiếc xe này để tham gia cuộc đua mang tên "La Carrera Paramericana" - cuộc đua dành cho các loại xe cổ được tổ chức từ năm năm 1965 chứ không phải cho xe SL 300.

Do không làm chủ tốc độ, xe tông vào ngôi nhà bên đường, lái xe chết tại chỗ và nhiều người khác vạ lây.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 4

Jaguar XJ220

Xếp thứ 4 trong danh sách là vụ tai nạn xảy ra đối với xe Jaguar XJ220 trị giá tròn 1 triệu USD. Jaguar XJ220 là sản phẩm đầu tiên được thương mại hoá có tốc độ tối đa cao nhất 217 dặm/giờ (khoảng 345 km).

Nạn nhân là một cặp vợ chồng trẻ người Anh, người vợ chết tại chỗ, còn người chồng qua khỏi và sau đó lại gặp một vụ tai nạn tương tự rồi qua đời.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 5

McLaren F1

McLaren F1 là loại xe có tốc độ tối đa cực cao ( 231 dặm/giờ) và đến nay mới chỉ có 107 chiếc được sản xuất.

Một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra năm 2005 tại Anh do diễn viên nổi tiếng Rowan Atkinson, người từng vào vai Mr. Bean rất quen thuộc - điều khiển loại xe này.

Hậu quả là Atkinson bị thương còn cho chiếc xe trị giá 1,25 triệu USD bị hư hỏng nặng không thể khắc phục được.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 6

Ferrari Enzo

Theo số liệu thống kê thì Ferrari Enzo (giá 1,3 triệu USD) là loại xe gặp nhiều tại nạn nhất. Cho đến nay, có tới 14 vụ tai nạn lớn nhỏ diễn ra đối với loại xe này, đưa tổng thiệt hại ước khoảng trên 20 triệu USD.

Trong đó, có 2 vụ được xem là “cộm nhất”, một vụ xảy ra khi tốc độ vượt trên trên 150 dặm/giờ (240 km) tại California và vụ sau xảy ra năm 2005 tại Dubai do lái xe "bụng bự" người Anh Erickssan điều khiển với tốc độ lên tới 196 dặm/giờ (gần 313 km).

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 7

Bugatti Veyron

Dòng xe Bugatti Veyron nói chung đạt nhiều kỷ lục, trong đó có kỷ lục đẹp về hình thức, chi phí sản xuất lớn nhất (1,6 triệu USD) và kỷ lục tai nạn. Trong số này có 2 vụ  đã được ghi nhận, nhưng phần lớn là lỗi của người điều khiển, thường lái ở tốc độ trên 100 dặm/giờ (160 km).

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 8

Ferrari 250 GT TDF

Với giá trị 1,65 triệu USD,  Ferrari 250 GT Ferrari 250 TDF sản xuất năm 1959 được xem là loại xe cổ, đắt giá nhưng năm 2003 đã bị gặp tai nạn nghiêm trọng trong cuộc đua mang tên “Tour de France” tổ chức tại Pháp do xe tông vào tường, xe hỏng nặng phần đầu, còn người lái bị chấn thương trầm trọng ở cổ và mặt.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 9

Ferrari 250 GT Spyder

Tại cuộc đấu giá tổ chức tại Mỹ ngày 18/5/2008, một chiếc xe Ferrari 250 GT Spyder đời 1961 màu đỏ đã được người ta trả  hơn 10 triệu USD (chính xác là 10.894.900 USD).

 Nhưng cách đây vài năm tại Mỹ cũng chiếc này đã gặp tai nạn nghiêm trọng trong thời gian diễn ra cơn bão Harricane, xe bị hư hỏng nặng phải đắp chiếu trong kho của cảnh sát, còn chủ nhân của nó không biết nay ở đâu, còn sống hay đã chết.

Những vụ tai nạn xe hơi “đắt” nhất thế giới ảnh 10

Ferrari 250 GTO

Xếp thứ 10 trong danh sách là xe Ferrari 250 GTO trị giá 28,5 triệu USD, mức giá này được xác định qua cuộc đấu giá tổ chức tại Anh năm 2008, một khách hàng giấu tên đã mua chiếc xe này và ngay sau đó đã gặp tai nạn.

Tổng giá trị thiệt hại ước tính ngang với 14 vụ tai nạn xe Enzos cộng lại, rất may người lái không chết.

Khắc Nam (theo WEC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm