Nổ lớn tại Trung Quốc, hơn 30 người bị nạn

Vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra sáng nay, 26/11, tại phố Trang Kiều, quận Giang Bắc thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Thông tin ban đầu, hai người thiệt mạng, ít nhất 30 người bị thương,

Nổ lớn tại Trung Quốc, hơn 30 người bị nạn

Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện số 9 của thành phố Ninh Ba để cấp cứu. 

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng 26/11 tại một khu đất đang giải phóng mặt bằng ở một nhà máy cũ thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Theo VnExpress, video quay bằng máy bay không người lái đăng trên mạng xã hội Twitter của People's Daily cho thấy ít nhất 4 tòa nhà đổ nát bốc khói mù mịt sau vụ nổ, các nhân viên cứu hộ đội mũ bảo hiểm đưa người bị thương ra khỏi khu vực, trong khi một số nạn nhân vẫn đang nằm trên mặt đất.

Theo CCTV, nhân chứng cho biết các mảnh bê tông, gỗ và kính văng ra trên một diện tích lớn. Các cánh cổng bằng kim loại bị bật tung méo mó và nhiều cửa sổ vỡ vụn.

VietNam+ cho biết, vụ nổ gây ra chấn động tương đối lớn khiến cửa kính của các công trình gần đó đều vỡ vụn. Một số người dân sinh sống tại các khu vực gần hiện trường như Hải Thự, Ngân Châu, Giang Bắc đều cảm nhận được chấn động của vụ nổ.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền thành phố Ninh Ba đã điều 16 xe cứu hỏa và nhiều xe cứu thương thuộc quận Giang Bắc đến hiện trường. 

Ngoài ra, nhà chức trách còn điều thêm các xe cứu thương từ các khu vực Trấn Hải, Từ Khê đến để tham gia công tác cứu hộ.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ có thể xuất phát từ sự bất cẩn của những người thu mua phế liệu. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm