Nổ ở tòa chung cư nghi do có thiết bị nổ khiến hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bốn người bị thương nặng trong một vụ nổ và hỏa hoạn tại một khu dân cư trung tâm của thành phố Gothenburg, Thụy Điển vào sáng sớm thứ Ba. Cảnh sát đang điều tra xem liệu một thiết bị nổ tại hiện trường hay không.
Khói bốc ra từ các cửa sổ sau khi một vụ nổ tại một tòa nhà chung cư ở Annedal, trung tâm thành phố Gothenburg, Thụy Điển ngày 28/9/2021. Ảnh: Reuters
Khói bốc ra từ các cửa sổ sau khi một vụ nổ tại một tòa nhà chung cư ở Annedal, trung tâm thành phố Gothenburg, Thụy Điển ngày 28/9/2021. Ảnh: Reuters

Ít nhất 16 người đã được đưa đến bệnh viện sau khi nhân viên cứu hỏa kéo mọi người ra khỏi khu dân cư nơi có khói bốc lên nghi ngút.

Người phát ngôn của Bệnh viện Đại học Sahlgrenska cho biết ba phụ nữ và một đàn ông đã được điều trị vì những vết thương nghiêm trọng.

Đài phát thanh dịch vụ công cộng Thụy Điển SR đưa tin khoảng 25 người đã được đưa đến các bệnh viện xung quanh thành phố lớn thứ hai của Thụy Điển. Cảnh sát cho biết họ đã mở cuộc điều tra nhưng không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp cho biết đã sơ tán hàng trăm người dân và dập lửa trong tòa nhà. Họ loại trừ sự cố rò rỉ khí gas nhưng không suy đoán về nguyên nhân vụ nổ.

Nổ ở tòa chung cư nghi do có thiết bị nổ khiến hàng chục người thương vong  ảnh 1

Tòa nhà nơi xảy ra vụ nổ ở Annedal sáng nay (28/9) mà cảnh sát cho là do "có thứ gì đó đã phát nổ". Ảnh: Reuters

Anja Almen, sống trong tòa nhà, cho biết cô nghe thấy tiếng ồn ào từ đường phố chỉ sau 5 giờ sáng. - khoảng 15 phút sau vụ nổ.

"Tôi đi ra ngoài ban công và tôi bị sốc. Khói ở khắp mọi nơi, từ mọi cầu thang", cô nói qua điện thoại từ một nhà thờ gần đó mà cô và những người thuê nhà khác đã được sơ tán. "Xe cứu hỏa với thang đã kéo người từ các căn hộ."

Thủ tướng Stefan Lofven cho biết còn quá sớm để nói chính xác chuyện gì đã xảy ra ở Gothenburg nhưng toàn xã hội Thụy Điển sẽ phản ứng nếu tội phạm đứng sau vụ nổ này.

"Là một xã hội, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để chống lại tội phạm băng đảng," ông nói trong một cuộc họp báo. "Mọi người sẽ có thể cảm thấy an toàn."

Người phát ngôn cảnh sát Thomas Fuxborg phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi tin rằng có thứ gì đó đã phát nổ mà không phải do nguyên nhân tự nhiên,” đồng thời nói thêm rằng một thứ gì đó "có thể" đã được đặt tại nơi xảy ra vụ nổ.

Quốc gia Bắc Âu đã phải đối mặt với tình trạng tội phạm băng đảng gia tăng trong những năm gần đây, với các nhóm đối thủ sử dụng chất nổ và vũ khí để thanh trừng lẫn nhau.

Đọc thêm