Nói năng, tác phong phản cảm, một CSGT Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác

(PLVN) - Đội phó đội CSGT số 6 Công an TP Hà Nội cho rằng, chiến sĩ CSGT của Đội đã có tác phong và tư thế sai quy định khi làm việc với người vi phạm giao thông.

Hình ảnh CSGT trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội facebook.

Hình ảnh CSGT trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội facebook.

Thông tin ban đầu, ngày 26/3, có hai thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm trên tuyến đường từ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sang đường Cầu Giấy. Khi đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư Lê Đức Thọ cắt Hàm Nghi thì hai người bị một CSGT gọi vào. Sau đó, hai người này ra làm việc với một CSGT khác.

Lúc này, CSGT thông báo người vi phạm phải nộp phạt 500.000 đồng với lý do không đội mũ bảo hiểm. Sau đó, người vi phạm nói cảnh sát cho gọi người nhà mang giấy tờ từ quận Hoàng Mai đến nhưng không được chấp nhận.

Người vi phạm sau đó chấp nhận nộp phạt 200.000 đồng. Tuy nhiên, lúc này CSGT đã rút chùm chìa khoá xe của người vi phạm, tháo chiếc chìa khoá xe máy và người này phải dắt bộ. Lúc sau, người vi phạm tiếp tục ra xin 1 lần nữa nhưng không được.

Ngày 27/3, sự việc được đăng tải trên mạng xã hội facebook với một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một thanh niên mặc cảnh phục CSGT ngồi trên xe máy nói chuyện với một nam thanh niên.

Cụ thể trong đoạn clip thể hiện:

Người mặc cảnh phục CSGT: "Mày lỗi gì?"

Nam thanh niên trả lời: "Em 2 mũ, không mang giấy tờ".

Người mặc cảnh phục CSGT: "Anh phải giữ xe chứ, xe của mày đâu?”

Thanh niên trả lời: "Em để ở kia, anh cho em xin chìa khoá".

Người mặc cảnh phục CSGT: "Anh có xử lý mày đâu... đừng để tao bực mình, tao quay lại giữ xe mày luôn đấy...".

Đoạn video được đăng tải cùng câu chuyện trên đã gây xôn xao trên mạng xã hội facebook.

Người mặc cảnh phục CSGT trong đoạn clip được xác định công tác tại Đội CSGT số 6 Công an TP Hà Nội.

Đại uý Trần Quang Chinh - Đội phó đội CSGT số 6 Công an TP. Hà Nội cho biết, sự việc trên đã được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội điều tra. Chiến sỹ trong đoạn clip đã bị đình chỉ công tác để tiến hành làm rõ vụ việc.

Theo Đại uý Chinh, việc CSGT xử lý trong trường hợp trên là đúng đối với người vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Khi phát hiện sự việc, 2 thanh niên bỏ chạy. Lúc đầu, một người xuống còn một người phóng xe đi.

"Chuyện bị rút chìa khoá hay như thế nào thì bộ phận chức năng  đang điều tra. Phòng CSGT Công an Hà Nội đã mời đồng chí này lên làm việc", Đội phó đội CSGT số 6 nói.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm