Nữ diễn viên qua đời ở tuổi 24

Diễn viên kịch Phương Trang qua đời sau một thời gian điều trị bệnh lupus ban đỏ, hưởng dương 24 tuổi. 

Nữ diễn viên qua đời ở tuổi 24

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết học trò anh - Phương Trang - mắc bệnh một thời gian dài, đến ngày 12/2 không qua khỏi. Trên trang cá nhân, anh viết: "Vĩnh biệt cô học trò nhỏ rất nghị lực. Tôi nhớ đêm thi vở Con nhà nghèo tốt nghiệp khóa K8, lớp diễn xuất của sân khấu kịch Phú Nhuận, em diễn trong mệt nhọc. Tôi nghĩ do em căng thẳng, song vẫn giữ được cảm xúc với bạn diễn. Có ai biết lúc đó em bị bệnh lupus ban đỏ hành hạ". Lupus ban đỏ hệ thống hay gọi tắt là lupus xảy ra khi hệ miễn dịch gặp sự cố. Căn bệnh ảnh hưởng đến da, khớp, tim, phổi, thận, khiến toàn bộ cơ thể bị tàn phá.

Phương Trang sinh năm 1996, là con một trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật. Cô tham gia lớp học diễn xuất do Hồng Vân mở ở sân khấu kịch Phú Nhuận TP HCM và tốt nghiệp vào năm 2019. Nghệ sĩ nhận xét cô là một trong những diễn viên tiềm năng, có duyên với sân khấu, luôn năng động, nhiệt tình. Vai trong vở Con nhà nghèo là lần thứ hai cô đứng trên sân khấu. Đến nay, tác phẩm có năm suất, Phương Trang vài lần cùng đồng nghiệp giao lưu khán giả sau buổi diễn. Trước đó, cô đóng trong Xác hội cũng tại điểm diễn của "bầu" Hồng Vân. 

Diễn viên Phương Trang trong vở Con nhà nghèo do nghệ sĩ Đại Nghĩa dàn dựng dựa trên tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Ảnh: Đ.N.

Diễn viên Phương Trang trong vở "Con nhà nghèo" do nghệ sĩ Đại Nghĩa dàn dựng dựa trên tác phẩm của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Ảnh:Đ.N.

"Sau khi tốt nghiệp, Phương Trang xin tôi diễn ở Phú Nhuận nhưng tôi nói em ấy nên ở nhà dưỡng bệnh. Sau khi sức khỏe tốt, tôi sẽ nhận. Biết tin em ra đi, tôi bất ngờ lắm vì em luôn lạc quan trước bệnh tật", Hồng Vân cho biết. 

Diễn viên Đại Nghĩa chia sẻ tấm hình chụp cùng Phương Trang và các học trò ở sân khấu Hồng Vân trên trang cá nhân. Anh viết: "Tấm hình cuối cùng, đó là khoảnh khắc mà chúng ta sẽ không quên về một người bạn với vai diễn cuối cùng. Câu chuyện ấy, câu thoại ấy như là một định mệnh: Ai cũng có một lần sinh ra và một lần chết đi. Nhưng chúng ta sống làm sao, sống như thế nào để mỗi ngày trôi qua thật là ý nghĩa. Xem lại những bức hình này, muốn nói điều gì đó nhẹ nhàng thôi nhưng mắt thầy lại nhòe đi".

Tang lễ của Phương Trang tổ chức tại nhà riêng ở quận ba, TP HCM. Lễ di quan diễn ra ngày 15/2. Linh cữu diễn viên được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm