Nữ du hành gia vũ trụ đầu tiên khai mạc phiên họp Duma Quốc gia Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Duma Quốc gia Nga, Khóa 8, đã chính thức hoạt động và khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên hôm nay (12/10). Bà Valentina Tereshkova, nữ du hành vũ trụ đầu tiên và thành viên đảng Nước Nga Thống nhất, đã khai mạc sự kiện.

Duma Quốc gia khóa tám thực hiện nghi thức khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên. Ảnh: TASS

Duma Quốc gia khóa tám thực hiện nghi thức khai mạc phiên họp toàn thể đầu tiên. Ảnh: TASS

Bà Valentina Tereshkova đã tuyên bố khai mạc phiên họp đầu tiên của Duma Quốc gia khóa 8 của Liên bang Nga.

Theo nghi thức, phiên họp toàn thể đầu tiên của Duma Quốc gia mới sẽ do đại biểu lớn tuổi nhất khai mạc. Trong Duma khóa này, người lớn tuổi nhất là ông Vladimir Resin, từng là Phó thị trưởng Moscow và là thành viên của Đảng Nước Nga Thống nhất.

Tuy nhiên, trước đó có thông tin rằng ông đã đề nghị bà Tereshkova, người ít hơn ông một tuổi khai mạc Duma. Theo truyền thống, đoàn chủ tịch bao gồm các đại biểu lớn tuổi nhất từ ​​mỗi bên trong Duma Quốc gia.

Theo kết quả bầu cử Duma Quốc gia, đảng Nước Nga Thống nhất nhận được 324 ghế, Đảng Cộng sản - 57 ghế; đảng Nước Nga chính nghĩa - Những người yêu nước - Vì sự thật có 27 ghế; đảng Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) 21 ghế và đảng Nhân dân Mới giữ 13 ghế.

Duma Quốc gia Khóa 8 cũng bao gồm một đại diện của Đảng Phát triển, một đại diện của Đảng Rodina, một đại biểu đại diện cho Cương lĩnh Công dân và năm đại biểu không liên kết sẽ tham gia các phe phái Duma khác nhau.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm