“Nữ quái” bán cả em họ sang Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lấy chồng Trung Quốc nên Xuân biết nhu cầu mua vợ của đàn ông bên này. Xuân đã cấu kết với Biên lừa bán một cô gái sang xứ người. Nhưng điều Xuân cũng không ngờ tới là cô gái mà Biên dẫn sang lại chính là em họ của mình...

Bị cáo Xuân (áo xanh) khai từ đầu không biết người mình bán là em họ.

Bị cáo Xuân (áo xanh) khai từ đầu không biết người mình bán là em họ.

Ngày 9/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Văn Biên (SN 1984) và Lang Thị Xuân (SN 1983) cùng trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Cáo trạng thể hiện, khoảng đầu năm 2014, Sầm Văn Biên sang Trung Quốc làm ăn thì gặp Lang Thị Xuân. Hai bên bàn bạc và thống nhất với nhau, Biên sẽ về Việt Nam tìm người để giao cho Xuân bán, số tiền kiếm được sẽ chia đôi.

Khoảng tháng 3/2014, Biên gặp đồng hương là chị Lang Thị Th. (SN 1982) tại thành phố Vinh. Biên rủ chị Th. sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao nhưng cô gái này từ chối. Sau đó, Biên nhiều lần điện thoại rủ rê và hứa trả lương 3 tháng cho chị Th. là 50 triệu đồng, sau đó sẽ được về Việt Nam. Nghe vậy, chị Th. đồng ý.

Sau khi đưa chị Th. vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, Biên dẫn cô gái đến 1 bến xe rồi gọi cho Xuân ra đón. Lúc gặp nhau, Xuân mới biết người Biên dẫn sang chính là em họ mình. Tuy vậy, người đàn bà này vẫn thực hiện ý đồ bán người.

Xuân đã nhờ bố chồng bán chị Th. cho một người đàn ông bản địa lấy làm vợ với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng). Xuân nhờ người đưa về cho bố của chị Th. 40 triệu đồng, Sầm Văn Biên hưởng lợi 40 triệu đồng. Sau khi trừ một số chi phí, Xuân đưa cho bố chồng khoảng 1 vạn nhân dân tệ và bản thân chưa được khoản tiền nào.

Chị Th. phải làm vợ người đàn ông Trung Quốc khoảng 3 năm thì bỏ trốn về Việt Nam vào tháng 3/2017. Đến ngày 22/1/2021, nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng đến công an.

Trước bục khai báo, hai bị cáo thừa nhận hành vi mua bán người. Bị cáo Biên khai vì hám lợi nên đã cấu kết với Xuân lừa người đưa sang Trung Quốc bán.

Còn bị cáo Xuân khai, từ đầu không biết nạn nhân là em họ của mình vì khi báo tin Biên chỉ nói “có một cô gái”. Khi đã nhận ra người quen, bị cáo vẫn bán Th. vì “muốn em có ít tiền để về nước”.

Với tội Mua bán người, bị cáo Sầm Văn Biên bị tuyên phạt 6 năm tù, bị cáo Lang Thị Xuân 5 năm tù. Tòa cũng buộc 2 bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng, tiền tổn thất tinh thần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm