"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy

Ngày 3/6, thông tin từ Phòng cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với thủ đoạn chưa từng có từ trước tới nay. Cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và hiện đang làm rõ dấu hiệu đồng phạm của một số đối tượng liên quan.

Thủy từng có thời gian vào miền nam, sau đó về quê. Không hiểu Thủy làm gì nhưng về độ chịu chơi và chịu chi thì nhiều người dân trong vùng phải trầm trồ.

Người phụ nữ này thường sử dụng xe ô tô sang, thay điện thoại đắt tiền liên tục. Thủy luôn rêu rao mình được như ngày hôm nay là được bề trên “độ”, ban lộc nên phải siêng đi cúng bái.

Trong những lần tham gia lễ lạt ở các đền chùa, Thủy luôn tìm cách làm thân với người có tiền và cuồng tín. Các “con mồi” không hề biết rằng họ đã từng bước bị dẫn dụ vào vở kịch lừa đảo do chính Thủy đạo diễn.

“Nguyễn Thị Thủy bắn tin được thừa kế một khối tài sản khổng lồ từ một người nước ngoài gồm ngoại tệ, vàng, ô tô. Thủy nói với các nạn nhân không phải ngẫu nhiên được lựa chọn mà họ có căn âm, có duyên với người chết, chỉ cần cúng bái cầu siêu cho vong hồn người này thì sẽ được chia phần, khoảng vài chục tỷ đồng”, Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Phòng cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo ảnh 1

Tang vật liên quan đến vụ án

Ngoài ra, Thủy nói khối tài sản khổng lồ này sắp về Việt Nam nhưng vướng một số thủ tục, phải thuê luật sư và một số cơ quan chức năng để hoàn thiện giấy tờ pháp lý. Để các nạn nhân tin, Thủy còn trưng ra một lịch làm việc chi tiết với luật sư, cơ quan chức năng và chi phí. Tin tưởng, các nạn nhân đã đưa tiền cho Thủy với niềm tin mãnh liệt là... sắp giàu

Cơ quan chức năng xác định Thủy bắt đầu màn kịch lừa đảo từ tháng 2/2019. Quá trình lừa đảo kéo dài hơn một năm rưỡi, khối tài sản khổng lồ mà Thủy bày ra để dụ dỗ các nạn nhân không hề có dấu hiệu trở thành sự thật. Tuy nhiên, không hiểu sao các nạn nhân vẫn răm rắp tin và chuyển tiền cho Thủy.

Cơ quan công an thông tin, bước đầu đơn vị chứng minh Nguyễn Thị Thủy đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của nhiều nạn nhân. Người ít thì vài chục triệu đồng, người nhiều thì hàng tỷ đồng. Một điều khó hiểu nạn nhân của Thủy hầu hết là người có trình độ cao, có địa vị, giữ vị trí cán bộ quản lý ở các cơ quan, doanh nghiệp nhưng vẫn tin vào tình huống không tưởng mà Thủy vẽ ra.

Một trong nhiều bị hại của Thủy là trưởng phòng một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh, thu nhập hàng tháng lên tới cả trăm triệu đồng. Người này tin Thủy đến mức bán cả nhà cửa để đưa tiền cho Thủy sắm sửa lễ lạt. Để có tiền đầu tư cho khối tài sản hàng chục tỷ đồng sắp nhận, người này vay mượn nhiều nơi dẫn tới vỡ nợ, bị đuổi việc.

Thậm chí khi Thủy bị bắt giữ, công an liên hệ với các bị hại nhưng không nhận được sự hợp tác. Nhiều người vẫn tin rằng số tài sản kia sắp đổ về túi mình.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thủy thừa nhận không có khoản thừa kế nào cả, toàn bộ là vở kịch do Thủy nghĩ ra.

Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại của Nguyễn Thị Thủy, hãy liên hệ Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, SĐT: 0978.113.133 để cung cấp thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm