Nữ sinh đánh bạn dã man bị thôi học 1 năm

(PLVN) - Hội đồng kỷ luật trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất cho nữ sinh đánh bạn cùng trường dã man trên phố thôi học 1 năm.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Ngày 31/3, Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ sinh Lê Anh Th (học sinh lớp 12 C3). Theo đó, nữ sinh này bị cho thôi học 1 năm do đánh bạn; đồng thời trường sẽ gửi thông báo về việc kỷ luật học sinh cho UBND phường Ba Đình để quản lý công dân.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip  ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh đập rất dã man. Trường THPT Lê Hồng Phong sau đó đã thu thập thông tin và xác minh được các học sinh tham gia vụ đánh nhau và học sinh bị đánh. 

Nữ sinh đánh bạn là Lê Anh Th và em Phạm Ngọc A (học sinh lớp 9C, Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn). Người bị hành hung là H.L.Tr, (nguyên là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đã chuyển về một trường THPT ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Nguyên nhân được cho là nữ sinh lớp 12 nghe thông tin về việc nữ sinh lớp 10 nói xấu mẹ của mình. 

Sau khi sự việc xảy ra, mặc dù biết thông tin về vụ việc, nhưng vì nạn nhân sắp chuyển trường, xin thầy không báo cáo vụ việc. Vì thương học trò nên thầy giáo chủ nhiệm của học sinh bị đánh đã thống nhất với chủ nhiệm của học sinh tham gia đánh bạn là không báo cáo vụ việc với ban giám hiệu nhà trường.

Trường THPT Lê Hồng Phong cũng thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 và giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 cùng hình thức kỷ luật là khiển trách.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm