Nữ võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi giành chức vô địch quyền Anh WBO

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Võ sỹ bé nhỏ của Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành chức vô địch quyền Anh WBO trong một trấn đấu 10 hiệp diễn ra chiều 23/10 trên võ đài Khu thi đấu thể thao thành phố Ansan, thuộc tỉnh Gyeongi, Hàn Quốc.

Nữ võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi giành chức vô địch quyền Anh WBO

Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc vượt qua võ sỹ người Nhật Bản Etsuko Tada bằng tính điểm sít sao 96-94 để trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch quyền Anh thế giới hạng mini-flyweigth.

Trước đó, nam võ sỹ Việt Nam Sẩm Minh Phát tranh đai WBO Oriental hạng minimum, đã không thể vượt qua tay đấm người Philippin Arar Andales và phải dừng trận đấu ở hiệp thứ 7. Thế nên chiến thắng của Thu Nhi khiến người xem vô cùng hồi hộp. Và không thể diễn tả được cảm xúc của người hâm mộ Việt Nam trên đấu trường Ansan khi Thu Nhi bước qua từng hiệp và giành chiến thắng chung cuộc.

Thành tích này hết sức quý giá bởi suốt thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các võ sỹ Việt Nam không thể tập luyện ở trong nước.

Sự kiện tranh đai WBO thế giới diễn ra tại Ansan lần này có tổng cộng 8 cặp đấu chuyên nghiệp, trong đó 3 cặp có võ sỹ Việt Nam gồm Sẩm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi và Đinh Hồng Quân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm