Bãi đỗ xe thông minh đầu tiên của Đà Nẵng hoạt động ra sao?

(PLVN) - Ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định về giá dịch vụ trông giữ xe ôtô tại bãi đỗ xe tập trung ở số 255, đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bãi đỗ xe thông minh tại Đà Nẵng đã hoạt động tại 155 đường Phan Châu Trinh

Bãi đỗ xe thông minh tại Đà Nẵng đã hoạt động tại 155 đường Phan Châu Trinh

Theo đó, mức giá dịch vụ trông giữ xe được tính theo lượt. Thời gian một lượt gửi tối đa không quá 60 phút; quá 60 phút sẽ được tính theo mức giá của giờ kế tiếp.

 Bãi đỗ xe thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng

Giờ gửi đầu tiên và giờ thứ hai có giá 15.000 đồng/xe/lượt. Giờ thứ ba và thứ tư tăng lên 20.000 đồng/xe/lượt. Từ giờ thứ 5 trở đi là 25.000 đồng/xe/lượt. Người dân có thể lựa chọn gửi xe qua đêm (thời gian từ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau) với mức giá 120.000 đồng/xe/đêm.

 Mức giá được tính theo lượt

Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành giá trông giữ xe theo tháng, từ 6h đến 22h là 1,5 triệu đồng/xe; 22h đến 6h sáng là một triệu đồng/xe; cả ngày lẫn đêm 2 triệu đồng/xe.

 Bãi đỗ xe được xây dựng với kinh phí 28 tỷ đồng từ nguồn ngân sách

Đây là bãi đỗ xe thông minh đầu tiên ở Đà Nẵng, được xây dựng với kinh phí 28 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Bãi giữ xe hiện đại này gồm 6 tầng, với các khoang được thiết kế cho phép xe từ 7 chỗ trở xuống, sức chứa 50 xe.

 Ba tháng qua Đà nẵng cho người dân và du khách gửi miễn phí làm quen

Ba tháng qua, Đà Nẵng cũng đã cho người dân và du khách gửi miễn phí để làm quen với việc vận hành và đưa xe ra vào bãi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm